XU HƯỚNG SOCIAL MEDIA NỔI BẬT 2022

XU HƯỚNG SOCIAL MEDIA NỔI BẬT 2022

Có thể dễ dàng thấy, các phương tiện truyền thông mạng xã hội là thứ mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Nó ngày càng phát triển và luôn cập nhật nhiều xu hướng mới. Đón đầu thị trường truyền thông, các marketer luôn phải là người nắm rõ được thị trường này hơn bất kỳ ai.

Hãy cùng Xoài Media tìm hiểu ngay mạng xã hội (social media) là gì và nó sẽ thay đổi với xu hướng như thế nào vào năm tới ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

I. MẠNG XÃ HỘI LÀ GÌ? ( SOCIAL MEDIA)

Thông qua mạng xã hội, các cộng đồng mạng có liên quan có thể được tạo ra để giúp các cá nhân tìm thấy các địa chỉ liên hệ có thể hữu ích với họ nhưng nếu không có thể rất khó cho họ gặp gỡ. Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội, ngày càng có nhiều người trở thành một phần của cộng đồng trực tuyến.

Mạng xã hội không chỉ là nơi để mọi người giao lưu, kết nối và chia sẻ, mạng xã hội còn là “mảnh đất vàng” cho kinh doanh Online, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tương tác, thậm chí là quảng cáo, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

XU HƯỚNG SOCIAL MEDIA NỔI BẬT 2022

Những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay với hàng trăm triệu người dùng chính là Instagram, Facebook, Tumblr, Twitter, Pinterest, Snapchat, Youtube, LinkedIn,…

II. ƯU ĐIỂM CỦA MẠNG XÃ HỘI LÀ GÌ?

 • Cập nhật những tin tức, xu hướng, kiến thức nhanh chóng, kịp thời
 • Cải thiện chất lượng và tốc độ của báo trí cũng như dịch vụ công
 • Giúp dễ dàng kết nối bạn bè gia đình và cộng đồng
 • Kết nối yêu thương và hòa nhập quốc tế
 • giúp chúng ta cải thiện kỹ năng sống và kiến thức
 • Hỗ trợ kinh doanh, quảng cáo miễn phí
 • Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, sức lao động
 • Là công cụ giải trí rất tốt
 • Khuyến khích phát huy tài năng
 • Là nơi để chúng ta bày tỏ và kiểm soát cảm xúc

III. VAI TRÒ CỦA MẠNG XÃ HỘI TRONG MARKETING ONLINE?

 • Giúp giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 • giúp doanh nghiệp trở nên sống động hơn trong mắt của người tiêu dùng cũng như khách hàng tiềm năng
 • Là công cụ đóng vai trò kết nối giữa các doanh nghiệp cùng ngành nhằm học hỏi thêm nhiều cách thức triển khai Social Media
 • Là công cụ giúp giao tiếp và tham gia sự tương tác giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng

IV. CÁC XU HƯỚNG SOCIAL MEDIA DỰ ĐOÁN SẼ BÙNG NỔ MẠNH HƠN

1. Chatbots 

Là xu hướng truyền thông nổi bật hiện nay, Chatbot được coi là một chương trình máy tính được ứng dụng với mục đích tương tác với các đối tượng khách hàng bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Chatbots ban đầu sẽ đưa ra những câu hỏi sẵn có cho khách hàng, nhưng hiện nay nó đã được cải thiện giúp bạn có khả năng trò chuyện với nhiều người cùng một lúc và cung cấp những thứ mà dịch vụ hiện tại của doanh nghiệp không thể đáp ứng.

2. Memetic media

Memetic media là xu hướng truyền thông mang tính hài hước và có tốc độ lan truyền chóng mặt và nhanh chóng trên internet. Người dùng mạng xã hội thường ưa chuộng sử dụng meme để tương tác qua lại.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của nó, meme dễ bị lạm dụng bởi các thông tin sai lệch dẫn đến việc các quan điểm bị ảnh hưởng.

3. Tiktok 

Xu hướng truyền thông phổ biến nhất hiện nay phải kể đến chính là Tiktok. Đây là một nền tảng xã hội được rất nhiều marketer sử dụng với mục đích truyền thông, quảng cáo sản phẩm, tạo ra tiếng nói thương hiệu.

Ngoài ra, tiktok còn giúp tăng tính tương tác và thu hút được sự chú ý của người dùng trẻ đối với doanh nghiệp bởi lượng người dùng tiktok là rất lớn.

4. Social Commerce 

Là một hình thức thương mại kết hợp giữa e-commerce và social media, Social commerce được xem là xu hướng truyền thông giúp khách hàng có thể tìm hiểu và mua sắm sản phẩm ngay trên các trang mạng xã hội thông qua các bài quảng cáo, influencer hay livestream.

5. Social Video Media 

Được khẳng định là “xương sống” của các marketer, social video media là xu hướng truyền thông lan tỏa một thông điệp vô cùng lớn, giúp khách hàng có thể hình dung được một cách rõ ràng về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, khiến họ tự tin hơn khi sử dụng các sản phẩm đó.

6. Social Listening 

Là một trong những xu hướng truyền thông được ứng dụng khá nhiều, social listening giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp nhận được những phản hồi của khách hàng hay những thông tin có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp để họ có thể đưa ra được những giải pháp truyền thông có hiệu quả hơn.

7. Social Media Stories 

Ngày càng trở nên phổ biến, Social media stories chính là xu hướng truyền thông mang lại hiệu quả lớn trong việc nhanh chóng mở rộng độ nhận diện thương hiệu, tăng lượng theo dõi cho tài khoản mạng xã hội của bạn và cải thiện doanh thu một cách rõ rệt.

Vì vậy, bạn nên bắt tay ngay vào việc xây dựng nội dung story và đưa nó vào các chiến lược marketing để tiếp cận công chúng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Thách thức cho các nhà quảng cáo chưa bao giờ lớn hơn hiện nay. Để tiếp cận khách hàng, bên cạnh xây dựng nội dung, các doanh nghiệp cần có chiến lược quản lý các thông điệp, đồng thời sử dụng những cách thức mới và sáng tạo để truyền tải chúng. 

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *