VAI TRÒ CỦA PROFILE DOANH NGHIỆP TRONG KINH DOANH

VAI TRÒ CỦA PROFILE DOANH NGHIỆP TRONG KINH DOANH

Hồ Sơ Năng Lực Doanh Nghiệp – Profile Công Ty là công cụ để doanh nghiệp mô tả đặc điểm, sứ mệnh, tầm nhìn và sản phẩm/dịch vụ của mình. Một bản Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Doanh Nghiệp hiệu quả sẽ mang lại những lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp, nổi bật nhất là khả năng để lại dấu ấn trong tâm trí người nhìn. “Người nhìn” ở đây có thể là khách hàng, là nhà đầu tư tiềm năng hoặc thậm chí là đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Do đó, doanh nghiệp cần phải đảm bảo có một Thiết Kế Profile chuyên nghiệp và ấn tượng, xứng với tầm vóc của mình. 

I. Profile công ty là gì?

Một cuốn profile công ty được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, dung lượng từ 16 – 32 trang với mục đích giới thiệu tóm tắt về thông tin công ty, lĩnh vực kinh doanh, các thế mạnh, sản phẩm – dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện. Profile công ty giúp khách hàng tìm hiểu nhanh chóng về công ty. Nó được coi như “bảo bối” được sử dụng khi bán hàng, giới thiệu năng lực nhà cung cấp, nhà thầu.

Đây có thể coi là một trong những cách thức tốt nhất để giới thiệu doanh nghiệp bạn đến khách hàng và các đối tác. Trên thực tế, bạn có thể kiếm chứng, hầu hết các tên tuổi lớn trong ngành của doanh nghiệp bạn đều sở hữu những cuốn profile hết sức ấn tượng và chuyên nghiệp. Điều đó càng khẳng định tính cấp thiết của việc thiết kế một cuốn profile dành riêng cho doanh nghiệp bạn.

II. Cấu trúc nội dung Profile công ty

Tùy theo ngành nghề và lĩnh vực hoạt động thì mỗi bộ hồ sơ năng lực lại có cách trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, một cuốn profile thông thường đều phải có đủ những mục nội dung mấu chốt như:

1. Thư ngỏ

Đôi lời chào hỏi dưới sự thay mặt cho người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc) là thứ đầu tiên mà người nhận được profile sẽ xem. Với giọng văn trang trọng, thân tình, không kém phần hãnh diện tự tin, thư ngỏ đã phần nào nêu lên được năng lực lĩnh vực cũng như tầm vóc của mình.

2. Giới thiệu công ty

Tiếp đến sẽ là những thông tin cơ bản về công ty như là:

 • Tên công ty, giấy phép kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax).
 • Phương châm hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.
Thiết Kế Profile Công Ty Chuyên nghiệp⭐Thiết Kế Đẹp-Giá Rẻ

3. Năng lực công ty

Bao gồm:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự.
 • Năng lực sản xuất, thi công: Để thể hiện nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị và nhà xưởng.
 • Năng lực tài chính: Được coi là cơ sở để nhà đầu tư có căn cứ để đưa ra quyết định có đầu tư hay không.
 • Thành tích đạt được.
 • Những thông tin về dự án, bằng khen, giấy khen mà doanh nghiệp đã đạt được sẽ thêm phần tạo sự tin tưởng nơi đối tác và khách hàng. Điều này giúp bộ hồ sơ đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.
 • Cho dù thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào, điều quan trọng nhất là bộ hồ sơ năng lực công ty cần truyền tải thông tin một cách trung thực nhất tới đối tác và khách hàng.

4. Lợi ích đối với doanh nghiệp khi thiết kế profile chuyên nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, profile công ty có thể được sử dụng để thực hiện nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một số lợi ích thông thường một cuốn profile công ty có thể mang lại là:

 • Profile giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin về công ty một cách nhanh chóng.
 • Profile giúp doanh nghiệp “quảng cáo” một cách khéo léo những năng lực, thành tích, sản phẩm – dịch vụ nổi bật của mình trước khách hàng.
 • Profile giúp tăng cảm nhận về “tính chuyên nghiệp” của công ty bạn trong mắt đối tác, khách hàng.
 • Ngay cả khi bạn đã có một thiết kế website hấp dẫn, bạn vẫn cần có một profile để khách hàng có thể mang theo và tham khảo bất cứ lúc nào.

III. Thế nào là 1 thiết kế profile doanh nghiệp chuyên nghiệp?

 • Nội dung cần được trau chuốt tỉ mỉ, cần ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin.   
 • Cách sắp xếp truyền tải nội dung thông qua hình ảnh một cách sáng tạo.    
 • Sắp xếp bố cục mẫu Profile một cách khoa học.
 • Thiết kế màu sắc ấn tượng, hấp dẫn và đầy đủ.
 • Truyền tải đầy đủ thông tin về doanh nghiệp.
 • Chất liệu in ấn đạt chất lượng cao.

thiết kế profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Với dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp của Xoài Media, quý công ty không cần phải bận tâm đến những yếu tố nêu trên nữa. Chúng tôi đã chuẩn bị và thực hiện profile công ty mẫu một cách tốt nhất mà quý vị có thể có được. 

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *