TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – NGÀNH “HOT” HIỆN NAY

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – NGÀNH “HOT” HIỆN NAY

Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Vậy lý do ngành này được quan tâm và chú trọng là gì? Bạn hãy cùng Xoài Media tìm hiểu về ngành học “hot” hit hiện nay nhé.

I. Công nghệ đa phương tiện là gì?

Công nghệ đa phương tiện là ngành được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Cụ thể trong đó là công nghệ thông tin và truyền thông. 

Khi theo học tại trường đại học, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp nhiều ngành. Chẳng hạn như:  truyền hình, thiết kế công nghiệp, CNTT Viễn thông, giải trí, điện ảnh,quảng cáo, kiến trúc, thời trang….

Công nghệ đa phương tiện
Businessmen, hand touch screen graph on a tablet

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm đa phương tiện khác nhau như: dịch vụ và nội dung trên mạng truyền thông, game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D,….

II. Ngành truyền thông đa phương tiện và công nghệ đa phương tiện có gì khác nhau?

Sự khác nhau giữa ngành công nghệ đa phương tiện và truyền thông đa phương tiện cụ thể như sau:

1. Truyền thông đa phương tiện

Ngành truyền thông đa phương tiện là ngành mới có sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và ứng dụng của sản phẩm vào cuộc sống. 

Sinh viên khi theo học ngành này cần có khiếu thẩm mỹ, khả năng sáng tạo, sự đam mê và tìm tòi học hỏi kiến thức. Ngoài ra cần có tính kiên trì rèn luyện kỹ năng về các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 

Các bạn sinh viên cần tiếp cận các công nghệ mới, nó sẽ giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các ý tưởng sáng tạo. 

Ngành nghề này phù hợp với cả nam và nữ. Mặt khác đối với những người có cá tính, ngại tiếp xúc trong giao tiếp cũng có thể thành công. 

2. Công nghệ đa phương tiện

Ngành công nghệ đa phương tiện đã xuất hiện trên rất nhiều quốc gia. Những năm gần đây nó với bắt đầu được du nhập vào Việt Nam. 

Mô hình đào tạo đại học ngành này tại Việt Nam đang theo hướng chuyên sâu và tập trung vào các ngành học tương ứng với các lĩnh vực khác nhau. Nhân lực được đào tạo ngành này sẽ có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật cao về nghệ thuật. Tuy nhiên lại thiếu khả năng liên kết kiến thức đa ngành. 

III. Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất 2021?

Ngành Truyền thông đa phương tiện đã du nhập vào Việt Nam được một vài năm và nhanh chóng trở thành một ngành trọng tâm trong chương trình đào tạo của các trường đại học. Hiện nay, tính trên cả nước, hiện có các trường sau đào tạo ngành học này với tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra và chất lượng giảng dạy rất đáng tin cậy. Cùng tham khảo các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay nhé.

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

  • Trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền (AJC)
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở phía Nam (VNU-USSH)
  • Trường Đại học FPT
  • Trường Đại học Hà Nội (HANU)
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với bài viết trên, hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành truyền thông đa phương tiện cũng như những ngành nghề liên quan. Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ số, hứa hẹn “mảnh đất” truyền thông đa phương tiện sẽ mang lại nhiều “trái ngọt” cho những ai đang và sẽ đi theo ngành này.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *