TOP NGHỀ NGHIỆP ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KINH DOANH 2021

TOP NGHỀ NGHIỆP ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KINH DOANH 2021

Xu hướng kinh doanh 2021, đầu tư được tạm hiểu là một xu thế, một khuynh hướng khi mà dòng tiền đổ về ngành đó, khách hàng ngành đó tăng lên cao trong một thời gian dài nhất định thì ngành đó sẽ được gọi là xu hướng kinh doanh. Xu hướng kinh doanh 2021 được hiểu là chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số những ngành kinh doanh đang thịnh vượng và có dòng tiền đổ về lớn để bạn có cơ hội phát triển, hoặc bạn có cơ hội để được gọi vốn đầu tư, được khách hàng quan tâm nhiều và bạn sẽ có cơ hội để khai thác lượng khách hàng đó một cách hiệu quả khi bạn tham gia vào thị trường, tham gia kinh doanh trong “trend” đó.

Tóm tắt Nội Dung:

I.Vì Sao Phải Nắm Bắt Xu Hướng Kinh Doanh?

Có những xu hướng kinh doanh, nó đã bắt đầu xảy ra khi chưa có Covid-19.Dịch Covid diễn ra tràn lan, các xu hướng khác lại tiếp tục định hình.Đây là thời đại của sự bấp bênh & nhiều thay đổi.Không còn cách nào khác, chúng ta phải thích nghi với sự thay đổi chóng mặt đang diễn ra.

Bắt không kịp là tự mình đi thụt lùi. Là tự mình đưa mình vào trạng thái bấp bênh.

II. Xu hướng kinh doanh 2021

1.Kinh Doanh Dịch vụ Gia đình

a.Mở tiệm giặt ủi

Khi chưa biết kinh doanh gì để có tiền 2021 thì bạn có thể mở tiệm giặt ủi. Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao; nhất là các loại đồ dùng kích thước lớn hoặc khó giặt như chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông…

Khi đầu tư ngành kinh doanh này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, đầu tư mua máy giặt, máy sấy khô, sọt đựng, móc…  Vị trí mở tiệm nên là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư… Mà nếu bạn đã có sẵn nhà mặt tiền, thì thật thuận tiện.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đồ đạc quần áo của khách hàng sẽ bị thất lạc, lộn xộn nếu bạn không quản lý tốt.

Và đặc biệt, đối với ngành này bạn phải chấp nhận rủi ro đó là tiếp xúc với một lượng hóa chất lớn hàng ngày. 

b.Dịch vụ chăm sóc thú cưng

 

Phong trào nuôi thú cưng đang hot dần trong giới trẻ.

Hiện nay, với phong trào nuôi thú cưng đang hot dần trong giới trẻ. Họ sẽ sàng chi vài chục triệu đồng để làm đẹp cho những bé thú cưng này. Vì vậy, nếu có một số vốn mà chưa biết kinh doanh gì thì bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh này.

Mở một trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho thú cưng như tỉa lông, tắm rửa, cắt móng, nhuộm lông,… là một ý tưởng kinh doanh quá tuyệt vời.

c.Dịch vụ chăm sóc người già

Tỷ lệ người già ở Việt Nam đang tăng dần trong những năm tới. Bên cạnh đó, ngày nay với nền kinh tế đang phát triển nhanh, những người trẻ đua nhau cạnh tranh để nâng cao mức sống, vì thế mà cũng chẳng còn nhiều thời gian để chăm sóc cho cha mẹ, ông bà. 

Vì vậy, nhu cầu cần tuyển một người có thể chăm sóc cho cha mẹ, ông bà của họ tại nhà là một ý tưởng phù hợp. 

Nếu bạn có đủ kiến thức chuyên ngành như đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, rèn luyện, vật lý trị liệu hay các loại thuốc dành cho người già,… thì đây chính là ý tưởng kinh doanh 2021 rất phù hợp với bạn.

Khi chưa có vốn bạn có thể hoạt động ở một khu vực nhất định và đồng thời cũng cần trang bị một số các thiết bị y tế cần thiết. Khi đã làm chuyên nghiệp và các đầy đủ kiến thức chuyên môn, bạn có thể mở rộng và mở trung tâm dịch vụ chăm sóc người già cho riêng mình.

d.Dịch vụ đưa rước trẻ đi học

Đây là loại hình dịch vụ kinh doanh mới và đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều hộ gia đình vì công việc của cha mẹ quá bận rộn không có thời gian đưa rước các con. 

Bạn cần có những chiến lược để quảng bá tạo lòng tin cho các bậc phụ huynh và phải luôn đảm bảo an toàn cho các bé.

2. Kinh doanh thời trang

Mặc đẹp là nhu cầu không của riêng ai. Ngày nay với việc thương mại hóa các hoạt động may mặc thì hình thức kinh doanh thời đang trở thành xu hướng và hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Do đó, bán quần áo thời trang cũng là một trong những xu hướng kinh doanh đang rất hot mà các bạn nên cân nhắc đến.

Để kinh doanh mô hình này, bạn cần am hiểu về thời trang và thường xuyên cập nhật, nắm bắt được những trend mới nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu, thu hút khách và tư vấn chi tiết giúp khách tìm được một bộ quần áo phù hợp. 

Tùy vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến dựa theo độ tuổi, giới tính,… mà bạn lựa chọn mặt hàng thời trang thích hợp để kinh doanh như đồ nữ, đồ công sở, đồ cho trẻ hay người già, quần áo mùa đông hay mùa hè,…

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, bạn có thể bán quần áo online trên các website hay kênh bán hàng online khác như Facebook sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều khách mua hàng hơn.

3.Công nghệ – phần mềm

Bạn có đang sở hữu 1 chiếc smartphone, 1 cái laptop hay 1 chiếc máy tính để bàn không? 

Xoài dám cá là có, cũng như hàng chục triệu người Việt Nam khác và chắc chắn, con số này sẽ chưa thể dừng lại đâu, ít nhất là 10 năm tới.

Điều này có nghĩa là nhu cầu đối với việc sửa chữa, nâng cấp, mua sắm các sản phẩm dịch vụ liên quan đến công nghệ sẽ không ngừng tăng.

Đặc biệt sau mùa dịch Covid-19 vừa qua, rất nhiều phần mềm và công nghệ đã có màn bứt phá ngoạn mục cả về doanh thu lẫn số lượng người dùng.

Chắc chắn rằng, công nghệ – phần mềm sẽ không chỉ dừng lại là một xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay mà còn trở thành lĩnh vực lợi nhuận hàng đầu trong năm Đầu tư cho 1 khóa học công nghệ, thiết kế phần mềm, dành thời gian xin vào một cơ sở nào đó để làm việc và chịu khó tìm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế, tham gia vào các hội/nhóm trên internet để kết nối, tăng uy tín cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình,… 

Bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu 1 khoản lời lớn trong tương lai. 

4. Mảng nội dung – viết lách

Thời đại Internet đã mở ra một cơ hội to lớn cho những người sáng tạo nội dung (Content creator).

Bởi lẽ, bây giờ chúng ta có một không gian vô cùng mở để đăng tải những sản phẩm viết lách của bản thân mà chẳng cần phải lo lắng gì về các thủ tục lằng nhằng như xuất bản, đăng báo. 

Bạn có Facebook, Insta,gram Twitter,… (các mạng xã hội), có WordPress, Wix,… (nền tảng tạo Blog, Website miễn phí) để sản xuất ra hàng loạt những bài viết mà hoàn toàn không phải tốn 1 xu.

Nếu như đam mê viết lách và tự tin với con chữ của mình thì đây chính là cơ hội làm giàu của bạn.

a. Viết Ebook trực tuyến

Công nghệ và internet phát triển, mọi người đang bắt đầu thích nghi dần với cách đọc sách điện tử trên các thiết bị thông minh thay vì sách truyền thống. 

Chỉ cần lưu lại trên thiết bị thông minh nhỏ, họ có thể đọc bất cứ nơi đâu, khi nào mà không cần mang theo một cuốn sách dày cộp bên mình.

Với sức sáng tạo, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực, quản điểm cá nhân độc đáo, bạn hoàn toàn có thể viết thành một cuốn Ebook và xuất bản online. 

Bạn sẽ không phải lo tình trạng bị từ chối bởi các nhà xuất bản và không thể đem tác phẩm của mình ra ánh sáng để tới được công chúng như nhà văn của các thế hệ trước kia.

b. Dịch vụ viết content

“Content is King” (Nội dung là vua) với dân marketing thì chẳng hề xa lạ. Nhưng dù bạn không làm marketing thì đây vẫn là 1 chân lý đáng “học thuộc”. 

Bởi, một nghiên cứu đã chỉ ra, người dùng internet 23% thời gian để đọc thông tin trên mạng, và nếu tính trung bình mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. 

Nếu bạn có tố chất viết và khả năng tạo ra những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn để bạn thử sức và bứt phá.

Cần nhấn mạnh thêm, content có rất nhiều mức độ và mức giá khác nhau:

 • Nếu trình độ biên tập của bạn ở cơ bản, thì có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 50k (bài viết 500 từ). 
 • Nếu có khả năng sáng tạo con chữ, kèm theo những ý tưởng điên rồ, bạn có thể viết kịch bản viral, bài viết chia sẻ Evergreen giúp bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này ít nhất cũng vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện bình thường. 

Vì vậy, sẽ chẳng sai vào đâu nếu bảo đầu tư vào nghề “viết lách” không chỉ là xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay mà còn của cả tương lai nữa.

5. Nghệ Thuật

a. Học làm Makeup Artist (thợ trang điểm)

Khi nhu cầu làm đẹp của không chỉ các chị em, mà còn cả nam giới ngày càng tăng cao; nghề trang điểm sẽ là một lựa chọn hái ra tiền mà không cần đau đầu hỏi có tiền kinh doanh gì. Yêu cầu vào nghề cũng đơn giản. Bạn cần yêu thích, có kinh nghiệm và có một chút thiên phú về nghề này, sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một makeup artist chuyên nghiệp.

Đây dự đoán là một trong những nghề làm giàu mang lại nguồn thu nhập bền vững và không bao giờ lỗi thời.

XU HƯỚNG KINH DOANH 2021
Trở thành một makeup artist chuyên nghiệp

Thông thường, mùa kiếm tiền dành cho các maker sẽ là vào mùa cưới, lễ tết. Ngoài ra bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với các hãng mỹ phẩm, người nổi tiếng với vai trò makeup artist chuyên nghiệp hoặc KOL về mỹ phẩm.

Có rất rất nhiều những minh chứng thành công với nghề make up mà có kể mãi cũng không hết. Bởi vậy, nếu bạn có một chút năng khiếu; liên tục rèn luyện và liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất; thì đây quả thực là một nghề hái ra tiền không nên bỏ qua đâu!

b. Dịch vụ chụp ảnh

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật mà nó còn là cách giúp bạn kiếm tiền làm giàu nếu chưa biết kinh doanh gì. 

Đầu tư một chiếc máy ảnh cơ bản, một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ và một khóa học cơ bản là bạn có thể hành nghề; hoàn toàn chẳng cần những trang thiết bị đắt đỏ gì đâu, vì:

Một là hiện nay, với sự phát triển liên tục của các thiết bị công nghệ, đặc biệt smartphone; nên nếu chỉ xét về chất lượng hình ảnh, thì khoảng cách giữa những thiết bị đắt tiền và thiết bị bình thường không còn quá lớn (giá cả còn phụ thuộc vào độ bền, chức năng,…); 

Hai là người ta sẽ đánh giá cao hơn cách câu chuyện và ý độ của bạn được “kể” qua các tấm ảnh.

Một số gợi ý kinh doanh cho bạn, như dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp món ăn, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, ảnh kỷ yếu…

6. Đầu tư an toàn với Trái phiếu

Bắt đầu hình thành từ năm 1990, nhưng chỉ tới những năm gần đây, nhất là từ đầu năm 2020 đến nay, khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 lan rộng và ngấm sâu vào toàn bộ nền kinh tế trên quy mô toàn cầu, Trái phiếu ở Việt Nam mới bước vào giai đoạn giao dịch đột biến. Với những lợi thế thu hút nhà đầu tư như:

 • Rủi ro thấp
 • Tính thanh khoản cao
 • Đa dạng gói đầu tư với mức khởi đầu thấp cho nhà đầu tư trải nghiệm
 • Lãi suất cao, gần như gấp 2-3 lần so với gửi ngân hàng. Lại không phụ thuộc vào công việc kinh doanh phát triển hay thua lỗ của doanh nghiệp; doanh nghiệp phải trả đủ số tiền lãi cho trái chủ.
 • Không cần quá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức đầu tư
 • Trái phiếu có loại được miễn thuế thu nhập.

Với lợi thế và sự bảo hộ từ Chính phủ, trái phiếu dần chiếm được lòng tin từ nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh nhàn hạ, an toàn vẫn thu được lãi suất cao

7. Kinh doanh nhượng quyền đồ ăn, quán ăn sáng, hamburger, bánh mì que…

Kinh doanh nhượng quyền đồ ăn, quán ăn sáng, hamburger, bánh mì que… mang lại lợi nhuận rất tốt và chi phí đầu tư thấp.

Điều để bạn có thể tự tin kỳ vọng vào mô hình này đó là lượng tiền mặt mà bạn nhận được mỗi ngày thông qua việc kinh doanh nhượng quyền có thể giúp bạn tái đầu tư được những mô hình tương tự, scale-up mô hình của bạn lên thành nhiều điểm bán, nhiều cửa hàng và bạn có thể tự tin thắng lớn trong thời gian ngắn nhờ sự hỗ trợ vận hành từ đơn vị bán nhượng quyền.

Còn về xu hướng của sản phẩm, đơn vị bán nhượng quyền chắc chắn sẽ có đội ngũ nghiên cứu thị trường và lựa chọn những sản phẩm tối ưu nhất.

8.Mở salon tóc và làm đẹp

Nhu cầu cắt tóc, chăm sóc tóc và làm đẹp theo xu hướng kinh doanh 2021 là nhu cầu không thể thiếu kể cả ở nam và nữ. Hiện nay có rất nhiều tiệm cắt tóc mọc lên nhưng tay nghề và mắt thẩm mỹ rất kém nên chỉ thu hút được một lượng khách nhỏ, trừ những salon tóc lớn khác.

Nếu bạn có tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn và có một bộ óc thẩm mỹ tốt biết tạo ra những kiểu tóc phù hợp cho từng khách hàng khác nhau thì đây chính là điểm mấu chốt để bạn có thể kinh doanh tiệm cắt tóc.

Bạn cần lựa chọn đội ngũ nhân viên làm tóc có năng khiếu, chuyên nghiệp và có tham gia các khóa đào tạo tạo mẫu tóc. Và đặc biệt phải có các chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất như vậy mới có thể giữ chân khách qua lại với bạn.

Để tiếp cận được với nhiều khách hàng mới hơn, bạn có thể tham gia mạng xã hội hay tạo website giới thiệu và bắt đầu chạy quảng cáo, livestream hay làm clip Tik Tok giới thiệu kiểu tóc mới. Nếu chưa biết nên kinh doanh gì trong năm 2021 thì đây là một gợi ý kinh doanh tốt cho bạn.

9. Thiết bị linh kiện cho Laptop, Smartphone

Smartphone và Laptop trở thành 2 trong số các công cụ được dùng nhiều nhất thế giới, đồng nghĩa với việc người kinh doanh máy tính và điện thoại thông minh kiếm được rất nhiều tiền từ nó.

Ở Thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ cần bạn 3 công việc: Dán điện thoại và thay ốp, bán cục pin và sạc điện thoại, bán tai nghe và USB là đã có thể kiếm 1.000.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ mỗi ngày dễ như bỡn.Tương tự với sản phẩm máy tính, cũng có rất nhiều người muốn thay bàn phím, cài phần mềm, cài Win, đổi chuột máy tính, mua loa máy tính, thay Webcam, thay màn hình máy tính, đổi vỏ máy tính, dán màng bọc máy tính…

Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả này và bán đồng thời 2 loại hình sản phẩm/dịch vụ cho máy tính và điện thoại thông minh hoặc chọn 1 trong 2 hình thức nếu bạn không đủ nguồn lực.

10. Mô hình kinh doanh mới hướng về thiên nhiên

a.Ý tưởng bán hạt giống và dụng cụ làm vườn

Việc xây dựng và bảo vệ môi trường, thiên nhiên vô hình chung thúc đẩy sự phát triển của ngành cây giống. Dù là ở là ở đâu thì nhu cầu về hạt giống, cây giống khá cao. Đặc biệt, những người ở thành phố ngày càng có sở thích hướng về thiên nhiên hơn, thích trồng cây và hoa xung quanh nhà, nơi làm việc,…

Vì thế, kinh doanh hạt giống, cây giống và dụng cụ làm vườn sẽ là một ý tưởng đứng đầu xu hướng kinh doanh 2021 sáng giá phát triển trong những năm sắp tới. 

b.Trồng cây cảnh mini để kinh doanh

Cũng giống như ý tưởng kinh doanh hạt giống, thì với kinh doanh cây cảnh mini đánh vào xu hướng thích hòa mình với thiên nhiên của nhiều người. Cây cảnh mini đặt trong các lọ thủy tinh, sen đá để bàn, cây xương rồng nhỏ trồng trong chậu có họa tiết đáng yêu, cây cọ cảnh nhỏ để bàn,… là một trong những mặt hàng cây cảnh mini được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khi kinh doanh cây cảnh, bạn cần chú ý đến chất lượng của cây. Vậy nguồn hàng cây cảnh nào là hợp lý nhất? Bạn có nhập hàng từ:

 • Các vườn ươm cây.
 • Ở đại lý buôn bán cây cảnh mini.
 • Thu mua từ nguồn cây cảnh online.
 • Hoặc bạn có thể tự trồng rồi cung ứng ra thị trường.

Để kinh doanh cây cảnh mini thành công, trước tiên bạn phải có kiến thức và tìm hiểu kỹ về đặc tính của từng loại cây cảnh. Sau đó, lên kế hoạch chuẩn bị vốn, tìm nguồn nhập hàng, xây dựng chiến lược marketing,… Ngoài ra, đối với kinh doanh cây cảnh, bạn có thể kết hợp mở cửa hàng hay kinh doanh online đều được.

11.Xu hướng mới của giới trẻ: làm freelancer tại nhà

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Freelancer đang dần trở thành xu hướng của xã hội vì tính chất tự do, thoải mái và không bị gò bó như khi đi làm trong môi trường công sở. Chỉ cần bạn có kỹ năng, kiến thức về một hoặc nhiều lĩnh vực chuyên môn nào đó và có một các máy tính kết nối Internet là bạn có thể ngồi ở nhà và nhận nhiều dự án khác nhau.

Bạn có tham gia nhiều lĩnh vực phổ biến như:

 • Chạy quảng cáo Google, Facebook, Zalo, Youtube,…
 • Thiết hình ảnh, design hoặc làm video.
 • Thiết kế website .
 • Nếu có thêm kiến thức về SEO thì càng tốt, các bạn có thể thử sức với việc viết content.
 • Quản lý các Fanpage.
 • Dịch thuật.
 • Kiếm tiền với công việc Affiliate marketing
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiếm tiền bằng việc quay video đăng lên Youtube hoặc viết blog. 

Mặc dù, công việc Freelancer này rất hấp dẫn nhưng để duy trì tốt với nghề này, bạn cần phải trang bị thêm cho mình nhiều nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, lĩnh vực chuyên môn,… Đồng thời, tạo cho mình thật nhiều các mối quan hệ công việc sẽ giúp bạn kiếm việc dễ dàng hơn.

12. Kinh doanh mỹ phẩm – mô hình cũ nhưng hiệu quả cao

Mỹ phẩm luôn là mặt hàng cần thiết không những đối với chị em phụ nữ mà còn với cánh mày râu. Bạn có thể thấy ngành kinh doanh mỹ phẩm đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm từ bình dân đến cao cấp ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt là đối với các mỹ phẩm xách tay càng được ưa chuộng nhiều hơn. Mang đến rất nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho bạn.

Tùy vào khả năng tài chính và đối tượng mà bạn hướng đến mà lựa chọn sản phẩm kinh doanh cho phù hợp. Bạn có thể mở cửa hàng, có thể kết hợp với bán hàng online hoặc bạn có thể kiếm tiền hoa hồng từ phương thức order mỹ phẩm nước ngoài theo yêu cầu của khách.

13. Kinh doanh các sản phẩm detox

Nhu cầu làm đẹp đối với chị em phụ nữ luôn được chú trọng. Việc kinh doanh các sản phẩm detox đang dần trở thành xu hướng làm giàu hiệu quả trong những năm gần đây. 

Sản phẩm detox giúp hấp thu tốt các chất xơ, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và với giá thành rẻ mà lại tốt cho cơ thể nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. 

Nếu chưa có ý tưởng kinh doanh nào bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc để bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh này sớm nhanh chóng mang về lợi nhuận cao.

14. Kinh doanh đồ ăn vặt

Đây là mô hình kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả lại rất cao. Hiện nay, ngày càng nhiều các bạn trẻ làm giàu thành công nhờ kinh doanh đồ ăn vặt online. Xu hướng kinh doanh này mới xuất hiện trong những năm gần đây và theo dự báo sẽ phát triển mạnh hơn. Vì nhu cầu ăn vặt tăng nhanh với đa dạng các đối tượng từ học sinh, sinh viên, đến dân văn phòng,… 

Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ bạn bán đồ ăn vặt online như Now, Grab Food, Baemin,… hoặc bạn có thể kết hợp bán trên Facebook. Bán đồ ăn vặt có thể bán giờ linh động rất thích hợp cho những bạn là dân văn phòng kiếm thêm tiền.

15. Bán sản phẩm handmade không bao giờ lỗi thời

Khi chưa biết nên kinh doanh gì năm 2021, bạn có thể chọn kinh doanh đồ handmade với vốn ít nhưng lợi nhuận tương đối cao. Các sản phẩm handmade đang được thị trường đón nhận rất tích cực nhờ sản phẩm sáng tạo, đẹp, lạ và mang tính nghệ thuật cao.

Chỉ với một đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạo tìm tòi và tạo ra những sản phẩm mới đẹp lạ là có thể thu hút được nhiều khách hàng rồi. Nếu bạn không khéo tay cũng đừng lo vì bạn có thể nhập hàng từ các nguồn khác bên ngoài để kinh doanh.

Một số mặt hàng handmade được ưa chuộng nhất hiện nay là khăn len, mũ, áo, phụ kiện trang sức… và các vật dụng trang trí như gối, nến thơm, chậu hoa, giá sách,…. 

16. Đồ dùng cho lễ cưới, kết hôn-mặt hàng ngày càng được ưa chuộng, và đặc biệt giá trị sản phẩm tăng cao, tạo ra lợi nhuận kinh doanh lớn hơn.

Vài năm trở lại đây ngày lễ kết hôn(cưới) càng được nhiều bạn trẻ chú trọng hơn, họ đầu tư rất nhiều tiền để tạo nên ngày tổ chức hôn lễ hoành tráng nhất có thể, có người bỏ ra 100 triệu, 300 triệu, 1 tỷ để trang hoàng cho không gian tiệc cưới, phòng tân hôn, xe đưa rước cô dâu, thuê máy bay đón dâu, mua vàng cho cô dâu đeo…

Có người tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, có người lại thích ở nhà tổ tiên nhưng dù theo cách nào thì họ vẫn phải sử dụng và mua sắm đồ và dụng cụ cưới hỏi như: tráp hoa quả, tráp cưới trầu cau, tráp đồ lễ, pháo giấy kim tuyến, bàn ghế, ly tách, bát đũa, chiếu, phông màn phòng tân hôn, đèn nháy…

Khi chuẩn bị cưới, cả nhà trai và nhà gái đều sắm sửa, trang trí và thiết kế cho không gian tổ chức lễ, phòng tân hôn thật đẹp, bạn chính là người giúp họ làm việc này và chúng ta thu phí làm công, phí thanh toán các dụng cụ và trang thiết bị được sử dụng…

Phong tục tưới ở Việt Nam phân biệt rất rõ rệt là cưới theo hình thức miền Nam và miền Bắc, mỗi vùng miền đều có đặc trưng riêng nhưng họ có điểm chung là thủ cưới hỏi tương đối chặt chẽ mặc dù trong xã hội hiện đại đã cắt giảm nhiều công đoạn không cần thiết. Đó là lý do mà thị trường dụng cụ, đồ dùng phục vụ cưới hỏi rất lớn.

17. Kinh doanh các mảng dịch vụ tư vấn – mô hình kinh doanh không vốn 

a. Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Đây là loại hình kinh doanh được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong năm nay và cả trong tương lai. Vì sức khỏe và dinh dưỡng luôn là mối quan tâm nhiều nhất của mỗi người. Nếu bạn thực sự hiểu biết và có kiến thức thì bạn có thể bắt tay kinh doanh ngay lĩnh vực tư vấn về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục,… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia là giáo viên hướng dẫn tại các phòng tập thể hình hay yoga,…

b. Tư vấn các mảng về Marketing

Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm về Marketing thì bạn có thể kinh doanh rồi. Trong thời đại hiện với sự phát triển của công nghệ, ngành dịch vụ này sẽ không bao giờ lỗi thời. 

Bạn có thể tư vấn các lĩnh vực như về các chiến lược Marketing, chiến lược về giá, các chiến lược mở rộng kênh bán hàng online,…

18. Thiết kế đồ họa.

Mặc dù có một nền tảng chính thức trong thiết kế đồ họa là hoàn toàn hữu ích, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tự học các nền tảng của thiết kế đồ họa . Một công cụ ngày càng dễ sử dụng Adobe Illustrator và thậm chí dễ dàng hon tiếp cận như Stencil và Visme đang làm cho nó để chỉ là về bất cứ ai với hai ngón tay cái đối diện.

Một chút sáng tạo, và động lực có thể kiếm được một thu nhập phụ làm những việc như thiết kế (và bán) hình ảnh như những trích dẫn động lực này có thể được in trên áp phích và được bán trên các nền tảng như Etsy. Hoặc bạn có thể tìm thấy một công ty khởi nghiệp địa phương, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhiếp ảnh gia có thể hưởng lợi từ một số trợ giúp bổ sung để thiết kế hoặc thay đổi hình ảnh.

19. Dịch vụ chuyển phát nhanh y tế

Nếu bạn có một phương tiện đáng tin cậy và kỹ năng quản lý thời gian tốt , bạn có thể muốn xem xét tạo dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng mình – cụ thể hơn là dịch vụ chuyển phát nhanh y tế . Là một người lái xe , bạn sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển các mặt hàng y tế như mẫu xét nghiệm , thuốc theo toa và thiết bị .

Các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang mở rộng , đ đó là rất tốt cho chuyển phát nhanh y tế ổn định công việc dịch vụ . Bạn có thể tự mình bắt đầu công việc kinh doanh chuyển phát nhanh hoặc thuê các tài xế khác làm việc cho bạn .

20. Dạy học trực tuyến

Nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra một cơ hội rộng rãi cho các doanh nhân bắt đầu kinh doanh của riêng họ . Vì đây là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến , bạn có thể chọn bất kỳ môn học nào bạn am hiểu và dạy một khóa học bất kể bạn ở đâu . Nếu bạn không có kiến thức nâng cao về bất kỳ môn học cụ thể nào , bạn luôn có thể coi việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài .

Trên đây là gợi ý về những xu hướng kinh doanh 2021 hot nhất sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi trong năm 2021 nên kinh doanh gì để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Kinh doanh mỗi năm mỗi khó, điều này đòi hỏi bạn khi khởi nghiệp cần sáng suốt, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cần thiết và có tầm nhìn xa về kế hoạch kinh doanh lâu dài của mình không chỉ trong năm 2021. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công với ý tưởng kinh doanh hiệu quả này.

xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *