TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Tiếp thị liên kết là gì mà lại được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Nó trở nên phổ biến hơn và thu hút nhiều người tham gia vào lĩnh vực này. Vậy điều gì đã khiến tiếp thị liên kết trở nên hấp dẫn như thế. Hãy cùng Xoài Media theo dõi bài viết này để hiểu rõ về tiếp thị liên kết là gì? và chọn cho mình một bước đi thật sáng suốt.

I. TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? – AFFILIATE MARKETING

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Vì tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách phân chia trách nhiệm quảng cáo sản phẩm cho nhiều bên. Các bên này có mối quan hệ chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau. Về cơ bản thì sẽ có 3 bên tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết như sau:

Thương gia, người sản xuất: Đây được xem là mắc xích đầu tiên trong mạng lưới tiếp thị liên kết. Thương gia có thể là người tạo ra sản phẩm, một đại lý, cũng có thể là một nhà bán lẻ trên các trang thương mại điện tử. Các ngành trong mạng lưới này rất đa dạng, bao gồm bán lẻ sản phẩm, dịch vụ đăng ký, dịch vụ tài chính, du lịch, viễn thông, trò chơi, thương mại điện tử, thị trường B2B….

Nhà tiếp thị liên kết (Publishers): Publishers được xem là các nhà marketing trung gian. Họ có thể là bloggers, reviewers, celebrities, chủ sở hữu trang web cá nhân, trang web đánh giá sản phẩm, trang web mua sắm, ứng dụng dành cho thiết bị di động, nền tảng tiếp thị ứng dụng, trang web truyền thông đại chúng. Họ sẽ giới thiệu link sản phẩm đến với người tiêu dùng. Và nhận được phần trăm hoa hồng cho mỗi sản phẩm mà khách hàng mua.

Khách hàng: Đây là mắc xích cuối cùng, cũng là một bên quan trong đối với publishers. Thường thì khách hàng sẽ không hiểu tiếp thị liên kết là gì? Mà đa số khách hàng mua hàng qua các tiếp thị liên kết vì họ tin tưởng nhà tiếp thị hay có thể là vì chính sách ưu đãi, khuyến mãi…

II.TIẾP THỊ LIÊN KẾT SHOPEE/ LAZADA AFFILIATE LÀ GÌ?

Shopee với người Việt đã là cái tên quá đỗi quen thuộc. Trang thương mại điện tử này đã và đang thu hút lượng truy cập, mua sắm hàng hóa “siêu khủng” mỗi ngày.

Cũng chính vì thế, shoppe được xem là “mảnh đất màu mỡ” cho việc triển khai tiếp thị liên kết affiliate.

Cụ thể hơn, shopee affiliate là hình thức làm affiliate với shopee mà không thông qua các mạng trung gian khác ( affiliate network).

Lazada Affiliate nghĩa là hình thức tiếp thị liên kết. Bạn không cần sở hữu dịch vụ hay sản phẩm gì, đồng thời cũng không phải chịu bất cứ một rủi ro nào trong quá trình mua bán, giao nhận hàng hóa. Đơn giản bạn chỉ cần chia sẻ, quảng bá sản phẩm sẵn có và hưởng hoa hồng từ đây. Vậy Lazada Affiliate cũng tương tự vậy, bạn chỉ cần chia sẻ và quảng bá sản phẩm cho Lazada và nhận hoa hồng từ mỗi đơn hàng thành công.

III. TẠI SAO BẠN CẦN CÓ SHOPEE AFFILIATE/ TIẾP THỊ LIÊN KẾT LAZADA ?

Hoa hồng cạnh tranh, đầy hấp dẫn – lên đến 11% (cao hơn nhiều so với network). Hiện nay, shopee affiliate đang nằm trong top 3 có hoa hồng cao nhất thị trường.

Là nơi mua sắm trực tuyến quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu mua sắm khác nhau, lại có nhiều khuyến mãi, ưu đãi thường xuyên. Vì thế, tỉ lệ khách hàng luôn cao. 

Tracking đơn hàng luôn rõ ràng, minh bạch, giúp bạn nắm rõ và theo dõi được quá trình kinh doanh của mình thông qua Shopee affiliate/ Lazada affiliate

Sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ support khi bạn có thắc mắc hay vấn đề cần xử lý.

IV. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ AFFILIATE LAZADA/ SHOPEE AFFILIATE

Shopee không có chương trình affiliate của riêng mình vì vậy nếu muốn làm tiếp thị liên kết cho Shopee bạn bắt buộc phải tham gia vào một affiliate network. Lấy ví dụ như network ACCESSTRADE, bạn đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE sau đó lựa chọn chiến dịch Shopee và chờ duyệt. Việc đăng ký cũng rất nhanh chóng. Thời gian chờ duyệt chiến dịch Shopee trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Việc đăng ký rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể đăng ký làm publisher của 1 số affiliate network chạy chương trình của Lazada như ACCESTRADE. ACCESSTRADE ngoài cung cấp chiến dịch Lazada còn có rất nhiều chiến dịch khác như Tiki, Shopee, Adayroi… Sau khi đã đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE bạn chọn chiến dịch Lazada rồi đợi duyệt. Thời gian duyệt thường trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán chỉ dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian và tần suất quảng cáo. 

Có thể nói, hình thức Marketing Affiliate đã có mặt trên thế giới được một thời gian kha lâu trước khi du nhập vào Việt Nam. Trong những năm gần đây, khái niệm này được nhắc đến nhiều nhờ vào sự phát triển của việc mua bán, giao dịch trao đổi hàng hóa trực tuyến, và Affiliate Marketing trở lại ở nhiều nước đang phát triển như một xu hướng quảng bá sản phẩm, dịch vụ đầy tiềm năng và có thể mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hiếm thấy cho doanh nghiệp, kể cả những cá nhân không có trong tay đồng vốn nào.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *