THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP QUAN TRỌNG HƠN BẠN NGHĨ!!!

THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP QUAN TRỌNG HƠN BẠN NGHĨ!!!

Những bức ảnh chụp doanh nhân cần phải thể hiện được 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐚́𝐢 hoặc 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠. Đồng thời phải làm 𝗻𝗼̂̉𝗶 𝗯𝗮̣̂𝘁 được đ𝗮̆̉𝗻𝗴 𝗰𝗮̂́𝗽, 𝘀𝘂̛̣ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 của bạn. Bên cạnh đó cũng phải tạo ra 𝗮̂́𝗻 𝘁𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 về 𝘀𝘂̛̣ 𝘁𝗶𝗻 𝗰𝗮̣̂𝘆, 𝘁𝘂̛̣ 𝘁𝗶𝗻 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗿𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝗰𝗮̉𝗺 𝗵𝘂̛́𝗻𝗴 𝘁𝗶́𝗰𝗵 𝗰𝘂̛̣𝗰 đến nhân viên, đồng nghiệp và đối tác của bạn.
 
Thị trường hiện nay ngày càng phát triển. Nhu cầu và những đòi hỏi của con người thì ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp không chỉ xây dựng thương hiệu của công ty mà còn chú trọng vào 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝗮̉𝗻𝗵 𝗰𝘂̉𝗮 𝗰𝗮́ 𝗻𝗵𝗮̂𝗻, 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝗺𝗮̂̃𝘂 𝗖𝗘𝗢 lý tưởng hay nhân viên nhiệt huyết, cháy hết mình trong công việc nhằm truyền thông bên ngoài lẫn nội bộ. 
 
Bên cạnh đó, một số trường hợp mong muốn phát triển và 𝗾𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝗯𝗮́ 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗰𝗮́ 𝗻𝗵𝗮̂𝗻. Đưa tên tuổi của bản thân được nhiều người biết đến. Bạn đã có động lực muốn tạo sự khác biệt cho 𝗧𝗛𝗨̛𝗢̛𝗡𝗚 𝗛𝗜𝗘̣̂𝗨 𝗖𝗔́ 𝗡𝗛𝗔̂𝗡 của riêng mình chưa nào!?! Trong bài viết này sẽ đề cập đến 2 loại profile thường gặp: Doanh nghiệp và Cá nhân. Cùng Xoài tìm hiểu từng loại nhé!

PHẦN I: THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP

1. Thiết kế Profile Doanh nghiệp là gì?

Profile, hay hồ sơ năng lực là tài liệu giới thiệu sơ lược doanh nghiệp. Người viết profile doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ tạo ra một ấn phẩm trung bình có khoảng từ 16-32 trang, chúng chứa đựng những thông tin hữu ích như hình ảnh về doanh nghiệp của quý khách.

Là sản phẩm không thể thiếu khi kí hợp đồng, profile doanh nghiệp giúp khách hàng tìm hiểu nhanh chóng về công ty. Nó được coi như “bảo bối” được sử dụng khi bán hàng, giới thiệu năng lực nhà cung cấp, nhà thầu,..

THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP

Thiết kế profile thể hiện sự chuyên nghiệp về ngành nghề kinh doanh, quy mô công ty một nét khái quát.

2. Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

Profile là tài liệu dùng để tự giới thiệu về bản thân doanh nghiệp và giới thiệu theo cách ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Profile giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin về doanh nghiệp, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác

3. Lợi ích của việc thiết kế profile – Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

3.1. Gia tăng doanh số bán hàng

Profile không chỉ là tài liệu giúp giới thiệu thông tin của doanh nghiệp đến các đối tác mà đây còn là công cụ bán hàng đắc lực hỗ trợ tích cực chiến lược bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Nó giúp bộ phận bán hàng triển khai công việc một cách hiệu quả hơn. Tiếp cận được nhiều khách hàng và tiếp cận được những khách hàng lớn, tiềm năng hơn. Kết quả là gia tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

3.2. Tham gia các dự án lớn

Một Profile công ty hoàn thiện với thông tin đầy đủ, hình ảnh đặc sắc sẽ góp phần nâng cao năng lực công ty/doanh nghiệp trên thị trường. Đây cũng được xem như một bộ CV để doanh nghiệp ứng tuyển và tham gia vào các dự án lớn.

Cũng chính vì thế mà rất nhiều dự án cần đến hồ sơ năng lực của các nhà thầu.  Để tham gia một sân chơi lớn hơn, bạn cần có hình ảnh chuyên nghiệp hơn hoặc ít nhất đáp ứng tiêu chuẩn của ngành hàng, của nhà đầu tư.

Do đó, việc thiết kế profile doanh nghiệp cần được chỉnh chu, tỉ mỉ và cẩn trọng. Từ đó giúp doanh nghiệp có đủ sự tin tự và luôn sẵn sàng, chủ động khi tham gia vào các dự án lớn nhỏ, gây được ấn tượng tốt để dễ trúng thầu và thành công.

3.3. Giúp đội ngũ bán hàng thuyết phục khách hàng

Như đã nói, Profile là tài liệu giúp đội ngũ nhân viên bán hàng có căn cứ và có niềm tin để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của mình. Đồng thời giúp họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giải quyết được những câu hỏi của khách hàng về thông tin doanh nghiệp, lịch sử hình thành, tầm nhìn, mục tiêu,…

Không những vậy, thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp cung cấp bằng chứng sắc nét và đầy đủ nhất về những thông tin mà nhân viên bán hàng trao đổi với khách hàng. Từ đó rút ngắn thời gian tư vấn, tạo nên chuyển đổi tích cực để thúc đẩy doanh số.

3.4. Tối đa nguồn lực doanh nghiệp

Với những thông tin về lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn và cả giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đều có vai trò quảng bá văn hóa nội bộ đến các nhân viên trong công ty, thúc đẩy xây dựng nên nền văn hóa doanh nghiệp và chiến lược kinh doanh xuyên suốt.

Không chỉ phát huy được hiệu quả kinh doanh, profile cũng là một tài liệu quan trọng trong việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp. Profile giúp doanh nghiệp quảng bá được tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng tới. Đôi khi profile cũng được dùng như là một tài liệu truyền thông nội bộ.

Thiết Kế Profile Công Ty Chuyên nghiệp⭐Thiết Kế Đẹp-Giá Rẻ

Có thể nói, mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách truyền thông thương hiệu và tiếp cận khách hàng khác nhau. Tuy nhiên thì profile doanh nghiệp vẫn là một ấn phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

PHẦN II: THIẾT KẾ PROFILE CÁ NHÂN

1. Thiết kế Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân là một trong những loại tài liệu quan trọng nhất để chúng ta “tiếp thị” mình với nhà tuyển dụng và cả các đối tác, khách hàng trong một số trường hợp. Tuy vậy, không phải ai cũng biết thực sự thì Profile cá nhân là gì, có khác với CV xin việc không và nhất là biết cách viết sao cho thật ấn tượng, chuyên nghiệp.

Thiết kế Profile cá nhân

Profile cá nhân, còn gọi là Hồ sơ cá nhân có thể hiểu đơn giản một loại tài liệu thể hiện ngắn gọn năng lực của bạn với đối tác, khách hàng hay nhà tuyển dụng. Nhờ đó mà mọi người có cái nhìn đầy đủ hơn, chính xác hơn về năng lực cũng như lợi thế cạnh tranh của bạn so với những đối thủ khác.

2. Cách tạo Profile cá nhân ấn tượng, chuyên nghiệp

2.1 Nguyên tắc cần tuân thủ khi tạo Profile cá nhân

Khi tạo Profile cá nhân, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

2.1.1 Đầy đủ thông tin

Như đã nói ở trên, Profile cá nhân là nơi để bạn khẳng định năng lực và giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng; vì vậy, bạn cần phải trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và cả thành tích đã đạt được. Ngoài ra, do độ dài của Profile xin việc không bị giới hạn như CV nên bạn có thêm nhiều không gian để thể hiện bản thân hơn, đừng lãng phí ưu thế này nhé.

2.1.2 Thể hiện phong cách của bản thân

Profile cá nhân cần được thể hiện theo phong cách thân thiện hay chuyên nghiệp, phù hợp với tính cách bản thân và vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này sẽ được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc, font chữ và cả cách phân chia bố cục của bạn. Với những công việc yêu cầu tính sáng tạo như thiết kế đồ họa, Designer, …. thì bạn có thể lựa chọn màu sắc tươi sáng một chút. Ngược lại, với những lĩnh vực học thuật, nghiên cứu hay quản lý thì hãy chọn màu sắc nhã nhặn.

2.1.3 Sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung đầy đủ, chính xác

Nhiều người vì quá tập trung thể hiện phong cách cá nhân mà quên đi mục đích chính của Profile cá nhân – để chinh phục nhà tuyển dụng. Dù lựa chọn phong cách nào đi chăng nữa, chuyên nghiệp hay sáng tạo thì bạn cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc đầy đủ, chính xác về mặt nội dung. Bố cục Profile phải được trình bày một cách khoa học để người đọc không bị rối mắt, có thể dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt những ý chính.

2.1.4 Không chứa những lỗi sai cơ bản

Những lỗi như sai chính tả, diễn đạt dài dòng, từ ngữ khó hiểu,… được coi là những lỗi sai “chết người” khi viết Profile cá nhân. Cũng giống như tạo CV xin việc, bạn cần phải tuyệt đối tránh những lỗi sai ngớ ngẩn này nếu như không muốn bao nhiêu công sức thiết kế, chọn lọc thông tin của mình trở nên phí công vô ích.

2.2 Tạo Profile cá nhân như thế nào?

Để tạo Profile cá nhân bạn cần bắt đầu từ việc xác định những nội dung cần có và sau đó chọn cho mình một bố cục hợp lý nhất. Bạn sẽ trình bày những nội dung gì, theo thứ tự như thế nào và mỗi phần có thể bao gồm bao nhiêu ý nhỏ hơn.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng profile trong kinh doanh nhé!!

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *