Bên cạnh các phương thức quảng cáo truyền thống, TVC hiện đang được coi là một trong những xu hướng quảng bá hình ảnh, truyền tải thông điệp sản phẩm hiệu quả mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang sử dụng. Tuy không phải là một hình thức quá mới, nhưng sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của TVC quảng cáo luôn được đánh giá rất cao. Đến mức mà có không ít các doanh nghiệp lớn đã sử dụng chúng như một hình thức chính để tiếp cận khách hàng của mình. Vậy TVC quảng cáo là gì? Những thông tin cơ bản xoay quanh loại hình đang rất được ưa chuộng này chắc chắn sẽ có ích cho những ai đang quan tâm tìm hiểu.

Cách hiểu chung về TVC quảng cáo

Có rất nhiều cách khác nhau để định nghĩa về khái niệm TVC quảng cáo, hay để tra lời cho câu hỏi: TVC quảng cáo là gì? Đây là một cụm từ viết tắt của các từ Tiếng Anh có tên là Television Commercials. Được hiểu đơn giản là một hình thức quảng cáo sản phẩm bằng hình  ảnh, và được phát sóng xen kẽ trong các chương trình chính trên tivi.

Về hình thức TVC quảng cáo có thể là một câu chuyện về một nhân vật nổi tiếng, hay một chính trị gia, một triết gia, một nhà giáo có tầm ảnh hưởng, cụ thể nào đó. Cũng có thể nói về một hình ảnh đẹp, có sức lan tỏa rộng và truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Hoặc đơn giản là những hình ảnh trực tiếp nói về sản phẩm mà công ty muốn giới thiệu cho người dùng. 

Không bó hẹp trong bất cứ khuôn khổ nội dung nào. TVC quảng cáo chính là sự đa dạng và sáng tạo cả về hình thức lẫn kịch bản, nội dung. Sức lan tỏa của loại hình này được đánh giá là vô cùng hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

CÁC HÌNH THỨC TVC QUẢNG CÁO PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Được biết đến xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình vào ngày 1/7/1941 tại một chương trình có trả phí của nước Mỹ. Đến nay loại hình TVC quảng cáo đã trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển, phân chia, cải tiến, và cho ra nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có thể kể đến các loại hình TVC quảng cáo phổ biến như:

  • TVC online – Quảng cáo trực tuyến trên các Website, trang mạng xã hội…
  • TVC Ads – Quảng cáo trên truyền hình: đây là một hình thức quảng cáo truyền thống và rất được ưa chuộng ngay từ những ngày đầu ra mắt.
  • Quảng cáo tuyển dụng
  • TVC quảng cáo truyền thông nội bộ
  • Quảng cáo 3d

CÁC YẾU TỐ CẦN CÓ TRONG MỘT TVC QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG

  Để làm nên một TVC quảng cáo thành công thì cần phải tích hợp rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó ngoài các yêu cầu chính như ekip chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, thì cần phải có những yếu tố sau:

  • Thông điệp, nội dung quảng cáo phải thật đơn giản, dễ hiểu, độc đáo, và ấn tượng. Có thể tiếp cận, thu hút người xem ngay từ những hình ảnh, âm thành, giây phút đầu tiên.
  • Phải xác định được chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, cũng như đối tượng truyền thông mà doanh nghiệp muốn hướng tới.
  • Hình ảnh, âm thanh, nội dung của TVC quảng cáo phải thật gần gũi, thân thiện với người xem.
  • Các thông tin đưa ra trong nội dung gửi đến cho khách hàng phải chính xác, trung thực.
  • Cách tiếp cận khách hàng cần phải đổi mới, đa dạng, không nên chỉ tập trung vào 1 hình thức cố định nào.        

LỢI ÍCH MÀ TVC QUẢNG CÁO MANG ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP.

TVC quảng cáo có một sức mạnh vô cùng ghê gớm, chắc chắn vai trò của chúng và lợi ích mà hình thức này mang đến cho các doanh nghiệp vượt quá những gì mà bạn có thể tưởng tượng. Nhìn chung TVC quảng cáo thường đem đến những lợi ích sau.

+ Giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

+ Xây dựng, tạo dấu ấn thương hiệu riêng trong lòng khách hàng.

+ Giúp nhận diện thương hiệu một cách khác biệt, rõ nét.

+ Mở rộng thị trường, tạo lượng khách hàng tiềm năng, trung thành cho doanh nghiệp.

XOÀI MEDIA – ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ TVC QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP.

TVC được coi là một trong những hình thức Marketing hữu hiệu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ giúp truyền tải thông điệp, hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của công ty tới khách hàng. Mà một TVC quảng cáo thành công còn mang về một lượng khách hàng tiểm năng, trung thành, tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thực hiện các TVC quảng cáo chuyên nghiệp là điều mà công ty nào cũng nên cân nhắc.

Xoài Media tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông cho mọi doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động và cống hiến, công ty chúng tôi đã mang đến những sản phẩm TVC quảng cáo chất lượng. Góp phần to lớn vào thành công, sự phát triển của rất nhiều công ty khách hàng.

Xoài Media có rất nhiều thế mạnh nổi bật như

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng.

+ Trang thiết bị hiện đại.

+ Sự sáng tạo trong ý tưởng.

+ Kinh nghiệm trong thấu hiểu mong muốn của khách hàng

+ Sản phẩm chất lượng cao, chi phí giá thành phù hợp có nhiều gói tiện dụng cho khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ TVC quảng cáo tại Xoài Media có thể liên hệ đến số điện thoại (028) 62949798 – 0913990998 hoặc email: info@maki.vn để được tư vấn và báo giá cụ thể. Sự tin tưởng của khách hàng là niềm vinh hạnh và động lực to lớn của công ty chúng tôi.

Đọc thêm