•  

  DỊCH VỤ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM NHA TRANG

  Những hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ khiến cho khách hàng bị thu hút, quan tâm hơn và quan trọng nhất là có thể thuyết phục được khách hàng tin tưởng, có động lực, mua và sử dụng những sản phẩm đó. Dịch vụ chụp hình sản phẩm Nha Trang đẹp và chuyên nghiệp, với niềm đam mê nhiếp ảnh, yêu giá trị nghệ thuật, trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, sáng tạo nghệ thuật, hệ thống studio và trang thiết bị chuyên nghiệp, Xoài Media đảm bảo những hình ảnh mà quý khách hàng nhận được là hoàn hảo và vượt xa cả sự mong đợi.

  Dưới đây là dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Nha Trang của Xoài Media để quảng cáo sẽ giúp bạn có những bức ảnh sản phẩm sống động nhất. Hình ảnh là những thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi online. Độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị cảm nhận của sản phẩm của nó thường được xác định bởi phong cách trực quan của nó.

  1. Hiểu thương hiệu trước khi chụp ảnh sản phẩm 

  – Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu. Điều gì về thương hiệu mà hình ảnh cần truyền đạt?

  – Để tìm hiểu điều này sẽ bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện với khách hàng, một bản tóm tắt các ý tưởng. Một bản tóm tắt ý tưởng là một tài liệu được ghi chép bởi khách hàng. Nó trả lời các câu hỏi nhằm mục đích, giúp một nhiếp ảnh gia hoặc người thiết kế hiểu được kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn. Bạn bắt đầu với càng có nhiều thông tin, khả năng bạn sẽ cung cấp những thứ gì đó mà họ sẽ mong muốn.

  Xoài Media nghĩ rằng trước khi thực hiện chụp thì mình nên lên ý tưởng các câu hỏi quảng cáo sau:

   • Bạn muốn cảm nhận như thế nào?
   • Khách hàng của bạn là ai?
   • Ai là đối thủ cạnh tranh chính của bạn?
   • Một số từ mô tả thương hiệu của bạn là gì?
   • Các hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

  2. Nghiên cứu thị trường mục tiêu

  – Trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, bạn cần biết khách hàng lý tưởng của thương hiệu. Nó có hấp dẫn đối với phụ nữ trung niên hay trong một độ tuổi lớn hơn? Nó là một sản phẩm cao cấp, hay là nó có mức giá cạnh tranh? Hiểu khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn cung cấp đúng thông điệp.

  – Việc xác định thị trường mục tiêu cho phép họ tập trung vào những người có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất. Điều này dẫn đến việc tiếp cận khách hàng với tiềm năng lợi nhuận cao nhất.

  – Hãy nhớ rằng người mua sản phẩm có thể không thực sự là người dùng cuối cùng. Ví dụ, một số người  vợ mua sản phẩm cho chồng của mình. Do đó, đối tượng mục tiêu trong trường hợp đó là nữ, chứ không phải là nam giới, điều này ảnh hưởng đến cách trình bày sản phẩm.

  3. Lập kế hoạch chụp hình sản phẩm quảng cáo

  – Lên kế hoạch trước khi chụp là một công việc rất quan trọng, bao gồm tìm đạo cụ chụp ảnh, tạo kiểu chụp sản phẩm, ánh sáng, hậu cần… Bạn cần có một câu chuyện bao quát để nói về thương hiệu hoặc sản phẩm.

  – Ghi lại mọi thứ bạn cần nhớ để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Không chỉ các đạo cụ bạn sẽ cần, mà còn là câu trả lời phía trên trong bài viết này. Vâng, với tư cách là một nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm, công việc của bạn là sáng tạo, đó cũng là công việc cung cấp những hình ảnh sẽ truyền đạt hiệu quả một số thông điệp nhất định về một thương hiệu.

  – Trước khi chụp, Xoài Media cũng khuyên bạn nên làm bài kiểm tra ánh sáng chụp sản phẩm. Đây là nơi bạn xác định loại ánh sáng bạn sẽ sử dụng, cách bạn sẽ định vị nó và cài đặt máy ảnh của bạn cần là gì.

  – Ekip của Xoài hay làm bài kiểm tra chiếu sáng trước mỗi lần chụp, và đảm bảo rằng mọi thiết bị đang hoạt động tốt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn có cảm giác tự tin.

  4. Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mắt phải dựa vào sơ đồ màu? 

  – Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phần lớn thẩm mỹ là truyền đạt một thông điệp nhất định là màu sắc.

  – Bắt đầu với tâm trạng tổng thể. Bạn đang tìm kiếm ánh sáng và thoáng mát? Hay bạn muốn tạo sự táo bạo? Các màu sắc có thể nổi bật ở đạo cụ có nền màu trung tính, như màu xám hoặc xanh nhạt.

  – Khách hàng có thể đã sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu. Nếu đây là trường hợp, bạn cần phải dính vào những màu đó, hoặc màu sắc sẽ bổ sung cho chúng.

  5. Để chụp ảnh sản phẩm Nha Trang đẹp thì cần chuẩn bị dụng cụ gì?

  Máy ảnh: Nếu có điều kiện nên chọn dòng máy ảnh chuyên nghiệp là tốt nhất. Tuy nhiên nếu chỉ có máy ảnh kỹ thuật số, hay điện thoại, máy tính bảng có chức năng chụp hình cũng có thể dùng được, phù hợp nhất khi chụp những sản phẩm nhỏ, chi tiết không cầu kỳ. Trước khi tiến hành chụp ảnh, phải đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm chuyên dụng.

  – Chân máy (Tripod): Chân máy giúp cố định vị trí của máy, tránh gây rung, run tay khi cầm. Đối với dòng máy chuyên nghiệp, kỹ thuật số, chân máy có nhiều tại các cửa hàng máy ảnh. Với điện thoại thì có rất nhiều sự lựa chọn, giá thành rẻ, được bán nhiều tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại.

  – Phông nền: Thông thường, sản được chụp trên phông nền đơn sắc (thường sử dụng màu trắng). Vừa giúp nội bật được sản phẩm vừa có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn chèn kiểu phông nền khác. Đối với những sản phẩm nhỏ (son, phấn, phụ kiện nhỏ…) chỉ cần mấy tờ giấy trắng (kích thước phù hợp với sản phẩm) là được một phông nền trắng hoàn chỉnh, tiết kiệm chi phí. Nếu sản phẩm có kích thước lớn, để tạo sự “chuyên nghiệp”, chất lượng ảnh cũng tốt hơn, nên đầu tư một hộp chụp sản phẩm có giá từ 800.000đ – 2.000.000đ tùy kích thước.

   

  6. Sản phẩm được chụp trong điều kiện ánh sáng tốt

  – Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Có hai nguồn sáng cơ bản: ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời), ánh sáng nhân tạo (đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên dụng). Đối với sản phẩm bé, không yêu cầu chất lượng ảnh cao, có thể chỉ cần điều kiện ánh sáng ban ngày tốt ( thường là 8 – 10h sáng, 3 – 5h chiều), tránh nắng gắt, là có được bức hình tốt. Thông thường kể cả máy ảnh chuyên dụng, kỹ thuật số hay chỉ là điện thoại đều có chế độ lấy nét, chỉnh sáng. Nên tận dụng chế độ này. 

  – Tuyệt đối không được chụp ngược sáng. Nó sẽ khiến sản phẩm bị tương phản và tối màu. Ngoài ra, không nên chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng, sẽ làm màu sắc của sản phẩm khi lên hình không được chính xác. Trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên, với những sản phẩm nhỏ, không quá cầu kỳ, có thể dùng ánh sáng đèn tuýp, hay với sản phẩm có yêu cầu cao hơn, có thể sử dụng đèn chiếu sáng chuyên dụng.

  7. Bối cảnh để chụp ảnh sản phẩm

  – Bối cảnh (background) nằm trong khung hình sẽ làm nền cho sản phẩm. Một vài gợi ý về bối cảnh:

  – Hộp chụp ảnh sản phẩm (studio box/foldio): Với những sản phẩm có kích thước nhỏ (phụ kiện, son phấn, đồng hồ…) thường sử dụng hộp chụp sản phẩm với phông nền trắng. Ngoài ra, hộp chụp sản phẩm còn tích hợp đèn led, đảm bảo ánh sáng khi chụp.

  – Phông nền cố định: Nên chọn phông nền đơn sắc, làm nổi bật cho sản phẩm. Có thể sử dụng phông nền trắng, hoặc có màu tương phản với sản phẩm.

  – Phông nền tự nhiên: Nếu không có các phông nền cố định, có thể tận dụng các phông nền tự nhiên như: Bờ tường, hàng rào, sàn gỗ, vườn cây… sẽ giúp bức ảnh sinh động, hấp dẫn. Thường đối với các sản phẩm là thời trang, có thể dùng phông nền là bối cảnh đường phố, bức tường cổ kính…

  – Nền đơn giản thường hoạt động tốt nhất. Một thứ gì đó có màu trung tính và thêm một chút kết cấu là lý tưởng. Một nền hiệu ứng cụ thể trông tuyệt vời với các sản phẩm hiện đại và được sắp xếp hợp lý. Nền màu trắng tốt cho chụp ảnh thương mại điện tử.

  8. Bố cục khi chụp hình sản phẩm Nha Trang

  – Để bức hình trở nên sinh động, nổi bật, có thể sử dụng thêm một vài dụng cụ khác trong khuôn hình.

  Lưu ý:

  • Chỉ sử dụng tối đa 4 – 5 đạo cụ khác nhau trong một khuôn hình, tránh gây rối mắt, sản phẩm không nổi bật.
  • Khi chụp ảnh chân dung hay phong cảnh (chụp ảnh cho bé yêu, chụp ảnh kỷ yếu…) bố cục luôn tuân theo “Tỷ lệ vàng”: Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều sao bức ảnh. Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh, điểm này không đặt ở giữa mà nằm ở tọa độ 1/3 rộng, 1/3 cao. Tận dụng nét chữ S nếu có trong bối cảnh. Hướng ánh mắt của người xem từ ngoài vào trong bức ảnh.
  • Đối với ảnh chụp sản phẩm: Thường theo quy tắc 1/3, khung ảnh được chia làm 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang, dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Nếu sản phẩm được đặt ở giữa khung hình sẽ tăng độ tập trung nhưng lại giảm chiều sâu. Vì vậy, khi áp dụng “quy tắc tỷ lệ vàng 1/3”, đặt sản phẩm/chủ thể ở điểm giao giữa 4 đường thẳng, sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng hơn, có chiều sâu hơn.

  – Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo từng bố cục khuôn hình ấn tượng, phù hợp với sản phẩm. Khi nói đến sáng tác đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm, một số công cụ thành phần nhất định có thể giúp bạn đặt các sản phẩm của mình. Ví dụ: Quy tắc một phần ba, mắt người được vẽ tự nhiên đến khu vực chiếm khoảng hai phần ba từ dưới cùng của bức ảnh.

  9. Độ nét & chống rung

  – Sản phẩm khi chụp phải có độ nét cao, không bị rung hình. Đối với các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì họ có những máy ảnh chuyên dụng, bán chuyên, kỹ thuật số có chân máy ảnh sẽ dễ dàng lấy nét, chống rung hơn. Nếu không có chân máy, chụp bằng tay, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

  10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh sản phẩm

  – Có thể sử dụng một vài phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như PTS, Illus… đối với máy tính. Đối với điện thoại có thể sử dụng một vài ứng dụng như: VSCO, Instagram

  – Bức ảnh chụp đôi khi còn hạn chế về màu sắc, độ nét, hay đôi khi muốn thêm chi tiết (logo, chữ…) vào hình ảnh. Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa sẽ đảm bảo chất lượng ảnh theo đúng yêu cầu, mong muốn của mình.

  – Bằng một vài kinh nghiệm chụp ảnh cơ bản sẽ giúp các bạn có một tấm hình sản phẩm đẹp, thể hiện được toàn bộ chi tiết của sản phẩm với chất lượng rõ nét nhất.

  Tạm kết.

  Chụp ảnh sản phẩm có thể là một thử thách đối với những người mới tiếp cận thể loại này, bên cạnh các kỹ thuật chụp ảnh, hi vọng với bí kíp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trên đây, bạn sẽ sở hữu những bức ảnh thật ưng ý nhé. 

  Để có thể hiểu rõ thêm về các gói Chụp ảnh Sản Phẩm Nha Trang các bạn có thể liên hệ qua hotline của studio hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 51A Cao Bá Quát, Phước Hoà, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa để được các nhân viên tư vấn kỹ càng hơn. Hãy cùng ghé thăm website của Xoài xoaimedia.com để cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh vô cùng đẹp mắt, ấn tượng, phong cách của các công ty đã từng đến với chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và có những ý tưởng thật mới lạ, độc đáo để đưa vào hình ảnh công ty của mình đấy.

  Đọc thêm