Do đặc thù công việc khá riêng biệt đó là chụp ảnh những mảng không gian tĩnh, khép kín, bất động. Nên chụp ảnh nội thất kiến trúc thường bị hiểu lầm là một công việc đơn giản, nhàm chán, và không cần kỹ thuật cao. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là một lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều những kỹ thuật chuyên nghiệp, sự tinh tế cao trong từng cảm nhận về hình ảnh tĩnh. Để có được một bức ảnh nội thất kiến trúc đẹp luôn đòi hỏi các nhiếp ảnh gia là những người có kỹ thuật vượt trội, có chiều sâu về cảm xúc, cùng sự tận tâm, nhiệt huyết to lớn.Chụp ảnh nội thất kiến trúc là gì?


Chụp ảnh nội thất kiến trúc hiện nay được coi là một phần chính của nhiếp ảnh. Mục đích của chụp hình nội thất, chụp hình kiến trúc là lưu lại những nét đẹp thiết kế của nội thất, lẫn kiến trúc. Mang các hình ảnh ấn tượng đến cho những người yêu vẻ đẹp của kiến trúc, giúp họ cảm nhận được nét đẹp tiềm ẩn trong từng đường nét, hình khối bất động.Cũng giống như chụp ảnh sản phẩm, nhưng chụp ảnh nội thất kiến trúc yêu cầu cao hơn về kỹ thuật và bố cục. Điều cần lưu ý trong chụp ảnh nội thất kiến trúc đó là phải biết được phong cách mà các nhà thiết kế nội thất hướng tới. Đồng thời phải truyền tải được những ý nghĩa, mong muốn ẩn sâu bên trong những sự kết hợp, sắp đặt đó. Phải cho khách hàng thấy được những dự định, mục đích của họ được “phô bày” trong từng bức ảnh đầy tính nghệ thuật.


MỤC ĐÍCH CỦA CHỤP ẢNH NỘI THẤT KIẾN TRÚC LÀ GÌ?


Trong thời đại nghe nhìn kết hợp công nghệ 4.0 phát triển vượt trội thì việc các ngành nghề kinh doanh sử dụng những hình ảnh nghệ thuật như chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh công ty, chụp ảnh thương hiệu… để quảng bá cho doanh nghiệp mình là điều vô cùng phổ biến. Trong thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất, công ty xây dựng, các nhà đầu tư kinh doanh địa ốc cũng sử dụng dịch vụ chụp ảnh nội thất kiến trúc như một chiến lược Marketing hữu hiệu và tiết kiệm. Chụp ảnh nội thất kiến trúc mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn cho người sử dụng. Nên mục đích của loại hình này thường rất đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi khách hàng. Nhưng nhìn chung các bộ ảnh của chụp ảnh nội thất kiến trúc thường phải đáp ứng được các mục đích sau:


+ Thể hiện được ý tưởng, mong muốn của người thiết kế trong từng đường nét, góc ảnh.


+ Thu hút sự chú ý của người nhìn, đặc biệt là các đối tượng khách hàng được các công ty, doanh nghiệp hướng tới. 


+ Truyền bá hình ảnh, sự khéo léo, kinh nghiệm, tài năng của người tạo nên các công trình nội thất, kiến trúc đó tới người xem. Từ đó thu tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, tăng lượng tương tác và sử dụng dịch vụ cho công ty.


NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI CHỤP ẢNH NỘI THẤT KIẾN TRÚC


Ngày nay nhu cầu chụp ảnh nội thất kiến trúc ngày một tăng cao. Việc chụp được những bức ảnh đẹp mắt, vừa ý cũng là một trong những yêu cầu khá khắt khe. Chính vì vậy mà trong lĩnh vực này luôn có những lưu ý mà bạn cần biết khi thực hiện. Có thể kể đến như:


+ Hãy luôn cố gắng để mang theo và nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của chân máy đắc lực.


+ Hãy thực sự chú tâm, dành thời gian để tìm kiếm những góc máy đẹp nhất, ấn tượng nhất.


+ Hãy điều chỉnh và lựa chọn ánh sáng sao cho bức ảnh của bạn đạt được tiêu chuẩn cân bằng hoàn hảo nhất.


+ Hãy đảm bảo rằng các đường thẳng luôn thẳng, các đường cong luôn mềm mại, thu hút.+ Chú ý đến các góc phòng nếu bạn thiếu ý tưởng.


+ Các yếu tố con người, động vật có thể sẽ tăng thêm sức sống, sự tự nhiên, chân thật cho bức ảnh ở một khía cạnh nào đó.


+ Hãy lựa chọn phong cách chủ đạo của thiết kế nội thất và kiến trúc để chụp.


+ Sự sáng tạo trong khuôn khổ và có mục đích sẽ luôn mang đến nét độc đáo riêng mà người làm nhiếp ảnh chuyên nghiệp nên biết.


CHỤP ẢNH NỘI THẤT KIẾN TRÚC TẠI XOÀI MEDIA


Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên mọi lĩnh vực về truyền thông, quảng bá thương hiệu, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh nội thất kiến trúc…Xoài Media tự tin có thể thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng trong từng yêu cầu. Không chỉ về nội thất, mà cả về kiến trúc lẫn bất động sản, công ty chúng tôi luôn đảm bảo chắc chắn sẽ đem đến những hình ảnh đẹp nhất, giàu cảm xúc nhất đến cho khách hàng.Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh nội thất kiến trúc tại Xoài Media có thể liên hệ đến số điện thoại 0937.547.545 hoặc email: zennguyenphoto@gmail.com để được tư vấn và báo giá cụ thể. Sự tin tưởng của khách hàng là niềm vinh hạnh và động lực to lớn của công ty chúng tôi.

Đọc thêm