Sản xuất phim

Sản xuất phim ngày nay là một khái niệm chung chung, gắn liền với rất nhiều hoạt động, mục đích khác nhau. Mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ cho ra một tên gọi khác của mỗi thể thoại phim được tạo dựng. Có thể kể đến như: sản xuất phim quảng cáo TVC, sản xuất phim doanh nghiệp, sản xuất phim quảng cáo, hay sản xuất phim giới thiệu sản phẩm, sự kiện…Dù ở hình thức, thể loại nào thì loại hình sản xuất phim đều mang đến những lợi ích to lớn, và những ý nghĩa sâu sắc cho mọi doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà ngày nay sản xuất phim được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, kinh tế, thương mại, quảng bá hình ảnh…Những nét cơ bản về sản xuất phim được giới thiệu ngay sau đây sẽ mang đến cho khách hàng những cái nhìn tổng quan hơn về hình thức tưởng như rất quen thuộc mà lại khá mơ hồ này. 

Sản xuất phim là gì?

Sản xuất phim là hình thức khá phổ biến ngày nay, từ những bộ phim ngắn với nội dung đơn giản, đến những bộ phim dài tập tình tiết phức tạp, gay cấn. Đây là một quá trình tổng hợp các công đoạn để tạo nên một bộ phim hoàn chỉnh.

Một bộ phim bao gồm rất nhiều công đoạn từ giai đoạn lên ý tưởng, viết kịch bản, chuẩn bị đạo cụ, máy quay, diễn viên, đạo diễn…cho đến công đoạn cuối cùng là công chiếu. Thời gian để hoàn thành một bộ phim không theo một quy định cụ thể nào. Có thể là một vài tháng, nhưng có khi cũng phải mất hàng năm. Điều này tùy thuộc vào độ dài, nội dung, tình tiết của từng bộ phim.

Các công đoạn sản xuất phim.

Mỗi một bộ phim đều mang những sắc thái, kỹ thuật, nhân vật, nội dung khác nhau. Vậy nhưng, tất cả mọi bộ phim được coi là hoàn chỉnh, đúng quy trình đều trải qua 5 công đoạn sau:

  • CÔNG ĐOẠN: PHÁT TRIỂN KỊCH BẢN

Đây được coi là công đoạn đầu tiên, tiền đề để xây dựng một bộ phim đúng nghĩa. Nhà biên kịch, nhà sản xuất sẽ phải tìm kiếm cảm hứng từ các câu chuyện có thật, hay hư cấu, từ tranh ảnh, hay đời thường…để tạo thành một ý tưởng hoàn chỉnh được gọi là kịch bản.

Khi kịch bản được hoàn thiện và chính thức được phê duyệt thì tiến đến quá trình phát triển kịch bản. Một kịch bản dù là hay ngay từ bản gốc đều thường phải phát triển, chỉnh sửa, thêm bớt sao cho phù hợp với bối cảnh, yêu cầu của khách hàng, và phong cách của đạo diễn.

  • CÔNG ĐOẠN: TIỀN KỲ

Đây là công đoạn mà các nhà sản xuất bắt đầu tiến hành thực hiện hóa kịch bản, lên kế hoạch làm phim, tìm kiếm đạo diễn, diễn viên…Các vị trí chính trong một đội ngũ làm phim hoàn chỉnh tiền kỳ có thể kể đến là: Đạo diễn, trợ lý đạo diễn, phụ trách casting, phụ trách trường quay, phụ trách sản xuất, phụ trách quay phim, phụ trách nghệ thuật, thiết kế âm thanh, nhà soạn nhạc, biên đạo.

  • CÔNG ĐOẠN: SẢN XUẤT

Trong công đoạn này tất cả các công việc đều được bắt đầu tiến hành. Và đội ngũ làm phim cần bổ sung thêm các vị trí như giám sát kịch bàn, biên tập viên hình ảnh và âm thanh.

Phần lớn trách nhiệm và chỉ đạo trong giai đoạn này thuộc về đạo diễn. Việc hướng dẫn, chỉ đạo, chỉnh sửa đều được thực hiện một cách tỉ mỉ. Khi đến những phân cảnh cuối cùng thì âm thanh, lời thoại sẽ được lồng vào theo đúng kịch bản. Thường thì đạo diễn và nhà sản xuất sẽ xem trước một bản hoàn chỉnh, sau đó nếu cả hai đối tượng này đều hài lòng thì phim mới chính thức được duyệt.

  • Công đoạn: phát hành.

Sau khi trải qua tất cả các công đoạn kiểm tra, chỉnh sửa, kiểm duyệt, thì bộ phim sẽ được phát hành. Đối với các loại hình làm phim thương mại như: TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim sản phẩm, phim sự kiện thì thường được phát hành trên các chương trình truyền hình, các kênh truyền thông truyền thống, mạng xã hội…

Sản xuất phim với Xoài Media

Đối với một bộ phim hoàn chỉnh, từ khi bắt đầu chính là do nhà sản xuất tạo dựng lên, cho đến khi kết thúc cũng là do nhà sản xuất kiểm tra, hoàn thiện. Có thể nói nhà sản xuất chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một bộ phim. Chính vì vậy nếu một doanh nghiệp, hay cá nhân muốn thực hiện một bộ phim quảng cáo doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm…Thì điều đầu tiên cần làm đó chính là lựa chọn đơn vị sản xuất phim uy tín chất lượng.

Xoài Media với uy tín hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực làm phim quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, chúng tôi tự hào luôn nằm trong top những thương hiệu được khách hàng tin tưởng hàng đầu hiện nay. 

Xoài Media sở hữu một quy trình sản xuất phim hiện đại, khép kín. Một đội ngũ nhân viên, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, biên tập viên…chuyên nghiệp, có trình độ. Cùng một tinh thần làm việc chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm và sáng tạo. Công ty chúng tôi tự tin sẽ luôn mang đến những sản phẩm đột phá về ý tưởng, hoàn hảo về chất lượng. Sẽ làm hài hòng mọi yêu cầu dù là khó tính nhất của mọi khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sản xuất phim tại Xoài Media có thể liên hệ đến số điện thoại (028) 62949798 – 0913990998 hoặc email: info@maki.vn để được tư vấn và báo giá cụ thể. Sự tin tưởng của khách hàng là niềm vinh hạnh và động lực to lớn của công ty chúng tôi.