PR BẢN THÂN TỐT VỚI ẢNH PROFILE CHẤT LƯỢNG

PR BẢN THÂN TỐT VỚI ẢNH PROFILE CHẤT LƯỢNG

Hiện nay bên cạnh việc chú trọng xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân hay còn gọi là “Personal Branding” cũng đang được nhiều người quan tâm tâm đến. Bởi thương hiệu cá nhân sẽ giúp cho bạn đưa các khía cạnh của bản thân tới với mọi người xung quanh như ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp, … Từ đó nâng tầm dấu ấn cá nhân trước mọi người, tăng uy tín, cơ hội việc làm, …

Qua bài viết này, Xoài Media sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chụp ảnh profile cá nhân dễ dàng và hiệu quả.

1. Chụp ảnh profile cá nhân là gì và mục đích chụp ảnh profile cá nhân.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu chụp ảnh profile cá nhân là gì?

  • Bạn cần sử dụng ảnh profile để xin việc, thiết kế những CV chất lượng nhằm tạo dấu ấn riêng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Hay chụp ảnh profile để tăng độ tin cậy, chuyên nghiệp nhằm PR bản thân trên các trang mạng xã hội.

Và còn rất nhiều lý do khác nhau để bạn chụp ảnh bản thân. Vậy phong cách chụp ảnh nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn? Điều này rất quan trọng vì nó quyết định hình ảnh của bạn có chuyên nghiệp trong mắt người khác hay không.

PR BẢN THÂN TỐT VỚI ẢNH PROFLIE CHẤT LƯỢNG

Thương hiệu cá nhân là danh tiếng và những điều quan trọng mà bạn tạo ra từ cách quảng bá tên tuổi, hình ảnh của bản thân mình. Đó là một điều hết sức quan trọng. Bạn cần phải định vị được bản thân, nâng cao thương hiệu của mình. Bắt đầu với các hình ảnh trên các trang mạng xã hội, ảnh profile cá nhân, CV xin việc…

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thì hình ảnh chuyên nghiệp về bản thân bạn luôn là điều không thể thiếu. Đây là sự khẳng định về thương hiệu, giúp tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Những hình ảnh chuyên nghiệp mang lại sự nổi bật và tăng cường uy tín trong cộng đồng.

Chụp ảnh profile cá nhân đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, tạo sự chuyên nghiệp cơ bản nhất cho bạn.

2. Ảnh profile cá nhân là gì và những điều bạn cần biết

Ảnh profile cá nhân là ấn tượng đầu tiên của khách hàng, đối tác, các doanh nghiệp nhìn vào chúng ta. Hình ảnh đó cung cấp cái nhìn sơ lược đầu tiên nhưng lại rất quan trọng trong mắt mọi người. 

Chụp ảnh doanh nhân tại Nha Trang
Chụp ảnh doanh nhân tại Nha Trang

Đó là hình ảnh đại diện trên hồ sơ cá nhân, CV, xin việc. Đó cũng có thể là các hình ảnh trên mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Zalo… Đó cũng có thể là hình ảnh được sử dụng trên trang web của công ty. Mang lại hiệu quả nhất định cho công việc của bạn.

3. Concept chụp ảnh cá nhân – Chụp ảnh theo concept

Concept chụp ảnh cá nhân là khái niệm để chỉ các concept chụp ảnh được sắp xếp theo một chủ đề nào đó. Các cách chụp profile phổ biến như:

  • Tạo dáng kiểu truyền thống, hai tay khoanh tròn trước bụng, mắt nhìn sâu vào ống kính

  • Tạo dáng với tay trái tựa lên má, mặt tươi cười

  • Tạo dáng với tay phải đưa lên cằm, nghiêng đầu nhẹ cho nét ảnh mềm mại

  • Tạo dáng với 2 tay phía trước kéo áo vest gần lại

  • Tạo dáng với 2 tay ôm tài liệu hoặc máy tính liên quan đến ngành mình đang làm

Chụp ảnh doanh nhân
Xoài Media – Cung câos dịch vụ chụp ảnh doanh nhân tại Nha Trang đứng đầu về chất lượng.

Với một ý tưởng cụ thể, các concept chụp ảnh mang lại những chủ đề riêng khác nhau. Nó được thể hiện qua bố cục, không gian, màu sắc, trang phục, đạo cụ… Nó có sự liên quan, gắn kết với nhau.

Chụp ảnh theo concept cho thấy được giá trị nghệ thuật của bức ảnh, mang lại giá trị nghệ thuật cao nhất.

4. Cách tạo dáng chụp ảnh profile cá nhân

Tuỳ vào mỗi nhu cầu khác nhau mà chúng ta có cách tạo dáng chụp ảnh khác nhau theo mục đích của mình. Miễn sao nó tạo được thần thái, tính cánh, cá tính riêng. Người chụp cần chủ động về thời gian, sự tự tin, thoải mái trước khi chụp ảnh. Vì đó luôn là điều quan trọng nhất, mang lại sự thành công cho bộ ảnh.

Xem thêm: 7 CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH DOANH NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

5. Phụ kiện khi chụp ảnh

Để bức ảnh chuyên nghiệp hơn, có nhiều lựa chọn hơn, bạn nên cần chuẩn bị một số phụ kiện chụp ảnh. Đó có thể là một quyển sách, laptop, đồng hồ, điện thoại… để giúp giải phóng đôi bàn tay, tạo sự tự nhiên cho bức ảnh.

Doanh nhân thành đạt luôn có thần thái riêng của mình và người thợ chụp ảnh chuyên nghiệp phải làm toát lên được điều đó

Dẫu vậy, bạn cũng cần đảm bảo những phụ kiện đó phải phù hợp với hoàn cảnh không gian và mục đích của bộ ảnh. Tránh đưa những phụ kiện không đúng mục đích hoặc không liên quan vào bộ ảnh Concept chụp ảnh cá nhân.

6. Địa điểm chụp ảnh profile cá nhân ở đâu?

Thường có 2 địa điểm chính đó là studio và văn phòng, quán cafe:

6.1 Studio – XOÀI MEDIA NHA TRANG

Studio với ánh sáng, đèn và phông nên đen hoặc trắng có sẵn. Giúp tạo bức ảnh mang tính chuyên nghiệp. Hệ thống đèn trong studio giúp đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh. Dễ dàng xử lý các vấn đề kỹ thuật phát sinh nếu có.

6.2 Văn phòng, quán cafe

Ngoài chụp ảnh trong studio, bạn cũng có thể lựa chọn chụp ảnh trong chính văn phòng làm việc của mình. Nó giúp tạo sự chân thật, gần gũi ngay tại nơi làm việc. Giúp quảng cáo hình ảnh, văn phòng, thương hiệu của bạn và công ty.

Tất nhiên là không phải văn phòng nào cũng có thể chụp ảnh profile cá nhân được. Nó phải đảm bảo một số vấn đề về thẩm mỹ, bố cục, ánh sáng khắc khe khác. Luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh được tốt nhất.

chụp hình doanh nhân tai nha trang, ẢNH PROFILE

Một địa điểm chụp ảnh khác đó là quán cafe. Nơi đây có không gian đẹp, nội thất bắt mắt, một vài quán cafe còn mang phong cách rất sang trọng. Một bức ảnh profile với ly cafe hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi trong việc này. Nếu bạn yêu thích phong cách ở một quán cafe nào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó cho việc chụp ảnh.

Trên đây là những chia sẻ của Xoài Media trong việc thực hiện ảnh profile cá nhân cho riêng bạn. Hãy thử áp dụng và chia sẻ sản phẩm của mình cho Xoài Media nhé, chúng tớ sẵn lòng góp ý và hỗ trợ cho bạn để hoàn thiện hơn và ưng ý nhất.

Xoài Media – Nha Trang

🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *