HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì mô hình trực tuyến, làm việc trực tuyến ngày càng được quan tâm và đầu tư hơn bao giờ hết. Mô hình này hoạt động như thế nào? Hỗ trợ được gì trong công tác xây dựng và phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Xoài Media nhé!

I. HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?

Hội nghị trực tuyến (Teleconference) về cơ bản là một cuộc họp của một vài người không có mặt ở cùng một nơi. Những người tham gia cuộc họp có thể ở các phần khác nhau của đất nước hoặc thậm chí trong cùng một thành phố. 

Đôi khi, chỉ có 3 đến 5 người có thể tham gia, đôi khi từ 30 đến 35 và thậm chí hàng trăm người. Họp trực tuyến là họp hội nghị thông qua phần mềm, Web hội nghị, điện thoại thông qua môi trường Internet/PSTN. 

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Nhằm giảm chi phí và thời gian tổ chức so với các cuộc họp truyền thống mặt đối mặt. Ngoài ra giải pháp họp trực tuyến còn được ứng dụng trong công tác đào tạo từ xa ở trung tâm, trường học. Tư vấn chuẩn đoán bệnh ở bệnh viện; tham mưu chỉ đạo quân sự của chính phủ…

Ngày nay giải pháp họp trực tuyến là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho các cuộc họp truyền thống vốn hạn chế về mặt địa lý. Họp trực tuyến giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thời gian tổ chức trong hội họp mang lại nhiều hiệu quả trong công việc.

II. NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN ĐẾN GIẢI PHÁP HỌP TRỰC TUYẾN

1. Thường xuyên tổ chức hội họp

Với nhiều doanh nghiệp rất thường xuyên phải tổ chức hội họp thì giải pháp teleconference là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Việc tổ chức cuộc họp tức nhất rất mất thời gian và phức tạp, nhưng với giải pháp teleconference thì bạn có thể ngồi tại chính văn phòng của mình vẫn có thể tham gia cuộc họp bình thường.

2. Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian

Với doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các đối tác quốc tế thì việc đi lại khá bất tiện và tốn nhiều chi phí. Thế nên, họp trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vấn đề cũng sẽ được giải quyết hiệu quả. Với sự hỗ trợ của hệ thống mạnh mẽ hiện nay, việc kết nổi trở nên nhanh chóng, dễ dàng mà chất lượng cuộc họp cũng sẽ được đảm bảo ổn định và liền mạch.

3. Tổ chức phòng họp với số lượng người lớn

Có những cuộc họp có thể lên đến hàng nghìn người như trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Do đó, việc áp dụng họp trực tuyến tạo nên sự tiên lợi mỗi khi tổ chức cuộc họp với số lượng người lớn như vậy. Điều này giúp lãnh đão hoặc các phòng ban quản lý có thể truyền tải thông tin nhanh chóng tới toàn bộ nhân viên.

III. CÁC ỨNG DỤNG HỌP TRỰC TUYẾN ĐANG HOT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường các ứng dụng họp trực tuyến rất đa dạng. Dưới dây là TOP 5 các ứng dụng họp trực tuyến đang hot nhất hiện nay.

1. Zoom Cloud Meeting

Hàng TOP xếp  đầu tiên phải được kể đến ngay đó chính là Zoom Cloud Meeting – ứng dụng với hơn 170.000 tổ chức đã và đang sử dụng. Zoom Cloud Meeting thực sự là một ứng dụng lý tưởng cho những người hay đi công tác hoặc thường xuyên di chuyển. Zoom có cả bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đều hướng tới sử dụng bản trả phí vì có thêm nhiều tính năng ưu việt hơn bản miễn phí và chi phí cũng rất thấp.

2. Skype

Đứng trong hàng TOP không thể không thiếu cái tên cũng khá quen thuộc tại Việt Nam – Skype.

Đây cũng là một ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới, được ra đời và phát triển từ năm 2003. Với bản miễn phí của Skype chúng ta chỉ được sử dụng tối đa các cuộc gọi truyền hình là 100h/ tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày. Tuy nhiên phiên bản này chỉ phù hợp với cá nhân hoặc các nhóm nhỏ. Nếu muốn nâng cấp lên mức hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, chúng ta cần sử dụng phiên bản skype for business trả phí.

3. Google Hangout Meet

Google Hangout không còn quá xa lạ với những người dùng gmail vì nó là tính năng và sản phẩm đi kèm của Google. Để có thể sử dụng được Google Hangout thì người dùng chỉ cần có tài gmail là có thể sử dụng được.

Google Hangout vốn có nhiều hạn chế như chạy trên trình duyệt PC kém hay chỉ có thể kết nối tối đa 5 người cho chất lượng cuộc gọi. Do đó, Google phát triển thêm công cụ Google Hangouts Meet để đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp.

4. Lifesize

Lifesize là một hãng công nghệ có xuất xứ từ Mỹ, có nhiệm vụ chuyên cung cấp đến cho doanh nghiệp các giải pháp thiết bị nhằm phục vụ nhu cầu họp trực tuyến từ xa của các cá nhân hay doanh nghiệp giúp gia tăng sự kết nối, truyền đạt thông tin và khả năng tương tác, trao đổi giữa các cá nhân trong cuộc họp bằng các thiết bị chân thực và sinh động nhất.

5. Gotomeeting

GoToMeeting là dịch vụ hội nghị truyền hình qua web độc lập được cung cấp bởi LogMeIn. Sản phẩm có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng.

Giải pháp họp trực tuyến đã và đang là xu hướng hội họp trong tương lai. Việc đầu tư một phòng họp trực tuyến rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Đón đầu xu thế đó, Xoài Media đã nhanh chóng cập nhật công nghệ và giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *