ĐỊNH HƯỚNG CHO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

ĐỊNH HƯỚNG CHO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Trước khi ngủ hay lúc thức dậy, thậm chí đang ăn cơm trưa hoặc tối, bạn có cầm điện thoại để mở Facebook, Instagram hay Youtube, … để xem không? Hoặc nếu bạn thấy được bài viết này thì chắc chắn bạn đang sử dụng Facebook.

Tôi sử dụng Facebook là một trong những kênh social media để tạo ra cộng đồng những người yêu thích, đang tìm hiểu và muốn phát triển trong ngành digital marketing. Nhưng làm cách nào để tôi có thể kết nối mọi người lại với nhau trên mạng xã hội? Câu trả lời là tôi sử dụng social media marketing để làm điều đó.

I. CHIẾN DỊCH SOCIAL MEDIA MARKETING HIỆU QUẢ 

Vậy tại sao có chiến dịch social media marketing hiệu quả nhưng một số khác thì không? Lý do điển hình mà các bạn hay mắc phải đó là đa số các bạn quản trị social media chưa nắm rõ cách tiếp cận hoặc chưa hiểu khách hàng của chính mình. Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào có thể vẽ được chân dung khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Đầu tiên, hãy xem đối tượng khách hàng như chính người bạn thân của mình. Biết được nơi ở, sở thích, họ đang muốn gì hay cảm nhận được nỗi đau của khách hàng thì lúc đó, bạn và khách hàng sẽ càng gắn kết với nhau hơn. Hơn nữa, bạn biết làm thế nào để “nói chuyện” với họ một cách hiệu quả nhất.

ĐỊNH HƯỚNG CHO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Đấy chỉ là một phần nhỏ của ngành Truyền thông đa phương tiện!!!

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện cũng phát triển vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Theo đó ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?” là câu hỏi đang được đặc biệt quan tâm đối với những ai muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

II. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?  

Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kiến thức của các cử nhân Truyền thông đa phương tiện.

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN LÀ GÌ?

Do đó, có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

TRUYỀN THỐNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

III. Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

– Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

– Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)

– Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)

– Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)

– Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành.

Với những thông tin vừa cung cấp, có lẽ những thắc mắc “ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?” đã được giải đáp khá rõ. Xoài Media hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn xác định được hướng đi cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Xoài Media – Nha Trang

🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *