CONTENT MARKETING TRONG CHIẾN DỊCH ONLINE

CONTENT MARKETING TRONG CHIẾN DỊCH ONLINE

Bạn biết đấy, thời đại công nghệ 4.0 là thời đại bùng nổ của những chiến dịch marketing online mà nhiều nhà kinh doanh áp dụng. Hiệu quả từ việc áp dụng công nghệ của thời đại thật sự khiến người ta phải kinh ngạc. Vì vậy mà thay vì chỉ làm marketing offline thì dần dà, mọi người đã chuyển sang kết hợp cùng những chiến dịch marketing online.

Và trong mỗi chiến dịch ấy, yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công chính là content marketing hay người ta còn gọi là nội dung. Chúng ta có thể hiểu về content như sau:

I. KHÁI NIỆM VỀ CONTENT MARKETING

Content hay content marketing chính là quá trình mà bạn tạo ra hoặc chia sẻ những thông tin có giá trị, những thông tin mà người đọc cần tìm hiểu. Từ đó tạo ra được sự thu hút và quan tâm của khách hàng đối với một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Bạn hỏi rằng viết content là gì? Content không chỉ bao gồm chữ mà nó bao gồm rất nhiều các khía cạnh khác nhau. Content có thể là hình ảnh, video, tin tức, ebook… Hay hiện nay người ta thấy được những loại hình content đang nổi bật chính là dạng Infographic và Case Study.

Bạn viết content còn được gọi là copywriter, bạn chính là một “nghệ sĩ” sáng tạo trong lĩnh vực marketing để có thể giúp mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích nhất. Vì vậy mà đối với content, sự sáng tạo thực sự được xem như linh hồn của một tác phẩm.

II. TẠI SAO CONTENT MARKETING LẠI QUAN TRỌNG?

Content được cho là phần quan trọng nhất trong các kế hoạch Digital marketing. Nội dung tốt không chỉ giúp bạn xây dựng lòng tin và kết nối với đối tượng mục tiêu mà còn đóng vai trò như “nhiên liệu” cho các phần khác trong chiến lược của bạn. Đó là cơ sở để bạn quảng cáo trực tuyến cho công ty của mình. Hãy cùng xem 3 lý do tại sao nội dung lại quan trọng đối với chiến lược digital marketing của bạn!

1. Content Marketing trợ giúp SEO tốt hơn

Các công cụ tìm kiếm là một tài nguyên truy cập bất cứ lúc nào mỗi khi ai đó có câu hỏi hoặc quan tâm đến vấn đề. Điều này có nghĩa là tối ưu hóa nội dung của bạn để xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của mình. Tuy nhiên, để thúc đẩy chiến lược Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn, bạn cần phải có nội dung bền vững. Nội dung cho phép bạn tạo các trang web giúp SEO thành công. Nếu không có nội dung, bạn sẽ không có nơi nào để đặt các từ khóa của mình, không có trang nào để khách truy cập đọc và không có thông tin nào để các trang web khác liên kết đến. 

Tạo nội dung và SEO phải luôn song hành với nhau. Khi bạn coi độc giả của mình là trên hết, bạn sẽ có thể tạo nội dung cung cấp giá trị rõ ràng cho khách hàng của mình. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn đang tương tác nhiều với nội dung bạn tạo ra, chiến lược SEO của bạn sẽ thành công hơn nhiều!

2. Content Marketing sẽ thúc đẩy những chiến lược truyền thông xã hội

Mặc dù bạn có thể nói rất nhiều điều trong một bài đăng trên Facebook, nhưng nội dung thú vị sẽ khuyến khích người xem của bạn theo dõi fanpage của bạn để tìm hiểu thêm. Điều này giúp bạn thiết lập kết nối tốt hơn với khách hàng mục tiêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều người truy cập vào website của mình, nơi bạn có thể thu thập thông tin của họ và đưa họ vào phễu bán hàng (sale funnel) của bạn.

Mặc dù nội dung rất quan trọng để phát triển vững mạnh, nhưng bạn phải nhớ rằng người xem muốn đọc những thông tin khiến họ thật sự bị lôi cuốn. Nếu bạn chỉ chăm chăm đăng liên kết đến nội dung của mình, bạn không thể mong đợi nhận được lượng tương tác cao đâu nhé!

3. Content Marketing là nền tảng của mọi chiến lược Digital Marketing

Nếu bạn muốn khởi động một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần có nội dung. Nội dung là cơ sở cho SEO vì nó bao gồm các trang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Nội dung là nền tảng của PPC (Pay – Per – Click) vì nó tạo nên các trang đích thu hút lượng truy cập quảng cáo của bạn.

Nội dung bao gồm các bài đăng mà bạn thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội, các trang bạn tối ưu hóa bằng CRO (Conversion Rate Optimization) và những khẩu lệnh góp phần cải thiện danh tiếng của bạn. Bất kể bạn muốn làm gì, content đều có thể làm được.

III. VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN ĐẾN DỊCH VỤ CONTENT MARKETING CHẤT LƯỢNG?

Rất nhiều Marketers đã công nhận rằng “Content is King”. Hay nói cách khác, nội dung đã và đang giữ vai trò vô cùng quan trọng cho các kênh tiếp thị, truyền thông xã hội,… Đây là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng, vô cùng quan trọng và hữu ích trong thời đại kinh doanh Online lên ngôi. 

CONTENT MARKETING

Nếu Website liên tục cập nhật nội dung mới, độc đáo, trang Web của bạn sẽ được thúc đẩy quảng bá trên các mạng truyền thông xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng tiềm năng hơn. Nếu các nội dung này hữu ích, làm hài lòng đối tượng mục tiêu. Nhiều khả năng họ sẽ giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn đến bạn bè của họ.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Content Marketing chuyên nghiệp và uy tín. Hãy liên hệ ngay với Xoài Media, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những nội dung chất lượng, thu hút và đầy sáng tạo qua mỗi dự án. 

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *