“BÍ KIẾP HỌC THUẬT” CHỤP ẢNH VỚI CHÓ CƯNG CỰC ĐẸP

“BÍ KIẾP HỌC THUẬT” CHỤP ẢNH VỚI CHÓ CƯNG CỰC ĐẸP

Là một người yêu thú nuôi chắc chắn bạn sẽ muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp hay khoảnh khắc đáng yêu của chúng. Những bức hình siêu đẹp, siêu dễ thương luôn làm bạn thích thú nhưng để làm được điều đó đôi khi thật không dễ dàng.

Do vậy, bên cạnh việc chia sẻ tip chụp cùng mèo cưng, với bài viết này Xoài Media sẽ bật mí cho bạn một vài “chiêu thức” để “song kiếm hợp bích” cùng chú chó của mình nhé!

Giữa mèo và chó có những nét tương đồng nhất định nếu không xét về đặc trưng vốn có. Để có thể chụp được những tấm hình ưng ý đòi hỏi bạn cần hiểu rõ thói quen của chó cưng và kiên nhẫn 1 xíu xiu.  Sau đây là một số cách giúp bạn thực hiện những tấm ảnh của mình:

Cách 1: Cho cún cưng của bạn tập làm quen với thiết bị chụp ảnh.

Những vật dụng lạ, đặc biệt phát ra âm thanh như tiếng “click” của máy ảnh hay điện thoại hoặc đèn flash có thể gây khó chịu cho cún. Bạn cần dành thời gian để chúng đánh hơi, quen dần với vật dụng ghi hình đó rồi từ từ bấm máy linh hoạt xung quanh chúng …. đến khi cún thực sự thoải mái, không tránh né nữa là bạn thành công rồi đấy!

“BÍ KIẾP HỌC THUẬT” CHỤP ẢNH VỚI CHÓ CƯNG CỰC ĐẸP

Cách 2: Tắt đèn flash khi chụp ảnh với chó cưng.

Việc sử dụng đèn flash cho những lúc thiếu ánh sáng là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với động vật thì không và cún cưng của bạn cũng không ngoại lệ. Đèn flash sẽ tạo cảm giác lo sợ, khó chịu khiến cún không còn tự tin mà quay sang sợ hãi, trốn chạy. Thay vì sử dụng đèn flash bạn nên hạn chế chụp những nơi thiếu sáng; thời điểm bình minh hay hoàng hôn cũng là một idea tốt giúp hình ảnh có ánh sáng tự nhiên và cún cưng của bạn vô cùng thích thú.

CHỤP ẢNH VỚI CHÓ CƯNG CỰC ĐẸP

Cách 3: Cố gắng chụp càng nhiều càng tốt sau đó lựa chọn những tấm ảnh ưng ý nhất.

Nếu như việc hợp tác của cún cưng là vô cùng khó khăn, bạn hãy kiên nhẫn bắt trọn những khoảnh khắc bằng việc chụp liên tục cử chỉ, hành động của chúng. Để thực hiện được điều này, bạn nên cân nhắc sử dụng những thiết bị có bộ nhớ lớn và dự trữ pin tốt trong suốt quá trình chụp ảnh nhé!

Cách 4: Lựa chọn góc chụp ảnh phù hợp với cún cưng của bạn.

Tùy thuộc vào giống loài của cún, kích thước ảnh hưởng đến ánh nhìn và sự tập trung của chúng. Bạn hãy cân nhắc việc hạ thấp người và cân bằng máy chụp ảnh ngang tầm với mắt của cún. Với cách chụp này giúp bạn bắt cận gương mặt cùng vẻ đáng yêu vốn có của bé nhà mình đó.

Cách 5: Set up một không gian chụp ảnh gần gũi với cún cưng.

Bạn nên lựa chọn những vật dụng quen thuộc hằng ngày hay những món đồ chơi xinh xắn mà cún nhà bạn yêu thích. Bạn có thể sáng tạo với nhiều concept khác nhau từ những vật dụng trên. Mục đích của việc làm này giúp cún trở nên tự tin, thoải mái vui đùa. Việc của bạn chỉ cần đưa máy lên và “bỏ túi” những tấm hình xinh xắn của cún.

Dù làm cách nào đi nữa thì Xoài khuyên bạn vẫn luôn phải chủ động tiếp cận và sáng tạo nhiều hơn để tạo ra những bức hình tuyệt đẹp cho cún cưng nhé.

CHỤP ẢNH VỚI CHÓ CƯNG CỰC ĐẸP

Nếu bạn chỉ duy trì một kiểu chụp như cận mặt thì hãy thử đổi kiểu sang chụp sau lưng hay lúc em ấy đang chổng mông nằm ngủ chẳng hạn. Thử chụp chi tiết hơn, từ bàn chân nhỏ nhắn đến chiếc mũi ươn ướt  … cũng là những ý tưởng tuyệt vời cho bộ ảnh của bạn đấy!

Qua những mẹo nhỏ trên, Xoài hi vọng bạn đã biết cách phối hợp với cún cưng nhà mình để tạo ra các bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất. Bạn hãy tự do sáng tạo, cho dù bức ảnh đó có hoàn hảo hay không thì vẫn luôn là một kỷ niệm đẹp giữa bạn và bé. Thời gian có thể trôi qua nhưng chỉ có những bức ảnh là “đứng yên”, bạn sẽ thật hạnh phúc và mỉm cười thật tươi về những tác phẩm của mình.

Hãy luôn vui vẻ và khiến mình hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt như thế – chụp ảnh cùng cún cưng và chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu này cho người thân và bạn bè nhé.

Xoài Media – Nha Trang

🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *