CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!!!

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!!!

Chụp ảnh sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm được dùng cho các trang web hay fanpage bán hàng là nỗi lo lớn của các doanh nghiệp và điều này ảnh hưởng đến doanh số rất nhiều. Thực tế, khó khăn luôn tồn tại dẫn đến nhiều doanh nghiệp sử dụng nguồn ảnh trên mạng và đôi khi vẫn không có hình ảnh sản phẩm cần tìm. 

Khi quyết định mua hàng, khách hàng luôn muốn chắc rằng họ đang chuẩn bị mua sản phẩm gì. Để thể hiện hết các tầng giá trị của sản phẩm bao gồm: cơ chế cấu tạo, thành phần; tính năng và lợi ích sản phẩm đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư và tìm tòi cách thể hiện sản phẩm một cách tốt nhất. 

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà Xoài Media muốn chia sẻ giúp các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có thể cải thiện tốt hơn về mặt hình ảnh của sản phẩm.

Thứ 1: Xác định đối tượng khách hàng hướng đến.

Việc xác định đúng về phân khúc khách hàng đối với sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút sự quan tâm của họ. Hơn hết, bạn hiểu được sản phẩm của mình phù hợp với những đối tượng nào thì sẽ dễ dàng khai thác tính năng sản phẩm phù hợp thông qua việc chụp ảnh.

Thứ 2: Lựa chọn concept phù hợp với sản phẩm.

Concept là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong marketing sản phẩm, đặc biệt trong việc kinh doanh online. Sản phẩm của bạn tốt, tính năng đa dạng, lợi ích vượt trội hơn đối thủ nhưng chụp như thế nào để thể hiện hết những đặc tính tối ưu nhất là điều không hề đơn giản.

Một câu chuyện hay dẫn dắt liên quan đến sản phẩm là điều đầu tiên bạn cần lên ý tưởng, nó sẽ quyết định đến concept của sản phẩm. Tất cả các đối tượng đang được chụp cần phải phù hợp với nhau một cách hợp lý về màu sắc, chiều cao, hình dạng,… để tạo nên hình ảnh sản phẩm độc đáo, ấn tượng. 

chụp ảnh sản phẩm đẹp

Thứ 3: Sau khi có ý tưởng về câu chuyện rồi bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tiến hành chụp ảnh sản phẩm nhé!

Các dụng cụ cơ bản như sau:

1. Máy ảnh – Yếu tố quyết định chụp ảnh sản phẩm đẹp hay không!

Nếu có điều kiện nên chọn dòng máy ảnh chuyên nghiệp, sử dụng 1 máy ảnh chuyên dụng (DSLR) là tốt nhất. Tuy nhiên nếu chỉ có máy ảnh kỹ thuật số, hay điện thoại, máy tính bảng có chức năng chụp hình cũng có thể dùng được, phù hợp nhất khi chụp những sản phẩm nhỏ, chi tiết không cầu kỳ. Trước khi tiến hành chụp ảnh, phải đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm chuyên dụng.

chụp ảnh sản phẩm đẹp

2. Chân máy (tripod):

Chân máy giúp bạn cố định máy ảnh và góc chụp. Đây là dụng cụ tối quan trọng giúp đảm bảo chất lượng ảnh cao nhất, đồng nhất và dễ dàng tác nghiệp. Nếu sử dụng máy ảnh (DSLR hoặc PnS), bạn có thể mua tripod ở các cửa hàng máy ảnh. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, cửa hàng phụ kiện điện thoại là nơi bạn nên ghé tới. 

3. Phông nền:

Phông nền màu trắng phù hợp với đa số sản phẩm. Việc chuẩn bị phông trắng cũng rất dễ dàng. Nếu tiết kiệm, chỉ cần ra hàng photocopy mua 1 tờ giấy trắng, càng to càng tốt (phù hợp với không gian và sản phẩm bạn chụp). 

Hoặc bạn có thể chọn màu nền đống nhất: Đừng ngại thử những gam màu nóng, tương phản để tạo hiệu ứng giúp sản phẩm của mình nổi bật hơn như vàng – xanh lam hay đen – trắng,..

Phông nền chụp ảnh sản phẩm nên để tự nhiên: Chọn phông nền nhân tạo quá tạo cảm giác “ảo” không thật, một background tự nhiên như đường phố, hàng cây,… sẽ cho ta bức ảnh “thực hơn” rất nhiều. Chọn và trang trí phông nền chỉ nên dừng lại ở mức đủ để làm nổi bật sản phẩm, nếu cầu ký quá lại vô tình hạ thấp sản phẩm, nhiều chi tiết quá lại khiến khách hàng rối mắt, không hiểu dụ ý của bạn là gì.

Thứ 4: Sắp đặt ánh sáng 

Nếu có một yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của bạn thì đó chính là ánh sáng. Khi được sắp đặt đúng cách, nó mang lại kết quả đẹp mắt và đơn giản hóa việc xử lý hậu kỳ của bạn. Bạn có 2 lựa chọn:

1. Ánh sáng tự nhiên

Khi tiết kiệm ngân sách, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bắt đầu bằng cách đặt bàn chụp của bạn gần cửa sổ lớn, lý tưởng nhất là cửa sổ có nhiều ánh sáng hắt vào. Nếu ánh sáng quá gay gắt, bạn có thể chỉnh bằng cách đặt một miếng vải hoặc giấy trắng lên cửa sổ. Nếu đổ bóng nhiều, hãy sử dụng tấm thạch cao hoặc bìa cứng màu trắng ở hai bên của vật thể, giúp phản chiếu ánh sáng và làm dịu. Bí quyết trong cách chụp sản phẩm đẹp là tốt nhất bạn nên chụp vào buổi sáng, khi nắng chưa quá gay gắt.

2. Đèn Studio

Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn sẽ cần ít nhất 02 đèn để tạo bóng phù hợp. Một trong 02 đèn sẽ là đèn chính và đèn còn lại làm đèn nền, tùy thuộc vào kết quả mong muốn của bạn. Bạn cần một số đạo cụ như giấy hoặc vải trắng phủ lên trên đèn để khuếch tán ánh sáng, giúp tạo ra bóng nhẹ nhàng hơn.

Đèn chính của bạn nên được đặt ở phía trước, thường hơi chếch sang một bên của sản phẩm, trong khi đèn nền ở phía đối diện, phía sau hoặc phía trên. Chỉnh sửa khoảng cách của đèn cho đến khi bạn có được bóng mềm và phân bố đều.

Bạn cũng có thể sử dụng tấm thạch cao hoặc bìa cứng màu trắng để giảm bớt ánh sáng và làm bóng đổ mềm hơn. Với chức năng này, đèn Studio cho phép bạn kiểm soát toàn bộ quá trình, không còn phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên.

Hãy nhớ rằng, ảnh sản phẩm của bạn về cơ bản là “đại sứ thương hiệu” và việc duy trì tính nhất quán là rất quan trọng. Vì thế, khi đã tìm ra phong cách chụp phù hợp, bạn cần duy trì nó trong suốt quá trình về sau. Nếu quá trình chụp ảnh có khó khăn, bạn hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Trên đây là tổng hợp những tips chụp ảnh cơ bản mà Xoài Media tổng hợp và muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng có thể giúp ích được cho mọi người trong vấn đề chụp ảnh sản phẩm nhé!

Xoài Media – Nha Trang

🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *