CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

Hình ảnh quảng cáo ngày nay là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một chiến dịch marketing, bởi nó là yếu tố nhãn tiền mà người tiêu dùng có thể tiếp cận khi tìm hiểu sản phẩm. 

Vì vậy trong bài viết này Xoài Media sẽ hướng dẫn chi tiết cách chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp để có được những bức hình quảng cáo nổi bật nhất nhé!

I. Các bố cục chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Khi đưa máy lên, không phải ai cũng có phản xạ chọn khung ảnh theo bố cục phù hợp, để đối tượng cần chụp được nổi bật hoặc ấn tượng. Bạn nên chú ý các vấn đề sau đây để có một bố cục như ý:

  • Sắp xếp sản phẩm của bạn thật nổi bật.
  • Chỉ nên đặt tối đa 5 vật thể khác nhau trong cùng một khung hình.
  • Bố cục tuân theo “Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3“
  • Sáng tạo khi chụp ảnh để có được khung hình tự nhiên nhất.

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

Khi đã có một bố cục hợp lý, bạn có thể tìm cho mình một góc chụp ảnh sản phẩm tốt nhất. Chỉ cần chỉ xê dịch một chút vị trí cầm máy, đôi khi sẽ mang lại cho bạn góc ảnh bất ngờ. 

Lựa chọn góc chụp đẹp là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp dễ dàng nhất bởi nó liên quan trực tiếp đến việc sắp xếp bố cục cho sản phẩm chụp, bạn còn phải nghiên cứu các góc chụp hợp lý cho từng bố cục. Góc chụp là yếu tố quan trọng quyết định xem bức hình bạn chụp ra trông như thế nào, bởi với cùng một bố cục, chỉ cần thay đổi góc chụp một chút thôi là bức hình có thể trở nên xuất sắc hoặc xấu tệ. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia đều dành thời gian nghiên cứu rất kỹ các góc chụp ổn với ánh sáng tốt.

II. Cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với phông nền

Đầu tiên là kiểu chụp ảnh sản phẩm với phông nền. Kiểu chụp này tương đối quen thuộc và phổ biến, được sử dụng phần lớn cho các shoot hình chụp sản phẩm. Đối với kiểu chụp này, thông thường bạn sẽ chọn một định dạng phông nền nhất định, thường là một màu (đen, trắng, xanh, v.v…) và lấy trọng tâm chính là sản phẩm của bạn để chúng trở nên nổi bật hơn. Đối với một số sản phẩm nhất định như quần áo, giày dép, v.v… ngoài lựa chọn phông nền một màu đơn giản, các nhãn hàng còn sáng tạo hơn trong phần bày trí, decor phông nền theo nhiều hình thức và concept khác nhau, miễn sao phù hợp và làm nổi bật được sản phẩm của mình.

III. Kiểu chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp có bối cảnh

Đây là kiểu chụp ảnh sản phẩm sản phẩm đang được nhiều nhãn hàng ưa chuộng hiện nay. Khi Marketing ngày càng phát triển, yêu cầu về hình ảnh các sản phẩm cũng ngày càng tăng cao. Không chỉ là một hình ảnh đơn thuần, mà nó còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt nếu là các yếu tố ngoại cảnh, bối cảnh phù hợp với sản phẩm đó thì sẽ càng làm nổi bật tính năng và nét đặc trưng của sản phẩm. Hình ảnh đẹp sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng, nhất là khi yếu tố “visual” được coi quan trọng không kém chất lượng sản phẩm.

IV. Kiểu chụp ảnh 3D chuyên nghiệp cho sản phẩm

Chụp hình 3D là phong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Khi xu hướng 3D nổi lên và chiếm lĩnh thị trường, sự chân thân và mới lạ của loại hình chụp này đã nhanh chóng hút mắt người tiêu dùng. Nó khiến cho sản phẩm của bạn trở nên có chiều sâu và thể hiện được nhiều góc nhìn độc đáo hơn.

Phong cách chụp hình 3D là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp với sự kết hợp giữa kỹ thuật chụp và sự phát triển của công nghệ hiện đại. Vì vậy, với những nhãn hàng không có quá nhiều chi phí cho chụp ảnh sản phẩm, bạn cũng có thể tận dụng phong cách chụp hình này, chỉ với một STUDIO, kết hợp với các thiết bị công nghệ cao, và kỹ năng chụp hình tuyệt vời, là bạn đã có cho mình bộ sưu tập ảnh sản phẩm vô cùng “ảo diệu” và hấp dẫn rồi.

V. Phong cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sáng tạo

Phong cách chụp ảnh sản phẩm cuối cùng, chính là dựa trên… sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể kết hợp các phong cách chụp hình bên trên, vận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhãn hàng nhất. Yếu tố sáng tạo sẽ được đặt lên hàng đầu khi bạn muốn áp dụng kiểu chụp ảnh sản phẩm này, bạn có thể tận dụng chúng trong cách bài trí phông nền, góc chụp hay biến tấu chính sản phẩm thành một phong cách khác, v.v…

VI. Độ nét và chống rung 

Lấy nét cho sản phẩm cũng là một bước trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp các bạn cần lưu ý. Chân máy và các công cụ chống rung khác có thể hỗ trợ bạn trong việc cố định máy và góc chụp, việc của bạn là làm sao lấy nét thật chuẩn và không run tay khi cầm. Nếu bạn không có chân máy hay các công cụ hỗ trợ khác, hãy bấm và giữ nút chụp trong vòng 3-5s, hoặc đặt máy ở vị trí cố định, sau đó cài đặt chế độ chụp hẹn giờ.

VII. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Khi bạn đã chụp được cho mình những tấm hình sản phẩm ưng ý, đã đến lúc bạn chuyển nó sang giai đoạn hậu kỳ, chỉnh sửa. Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm của mình một cách chính xác, sản phẩm phải được phơi sáng đúng cách và nền của bạn phải là màu xám nhạt. Nó sẽ trông giống như những hình ảnh chưa được chỉnh sửa ở dưới đây. So sánh chúng với các bản đã sửa sẽ cho bạn thấy quá trình này thực sự quan trọng như thế nào.

Nắm được cách chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng không chỉ qua các kênh truyền thông online mà cả offline. Các bức hình đẹp sẽ tạo được thiện cảm tốt và kích thích tiêu dùng của người xem hơn. 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được một số cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, các lưu ý nên nhớ để tạo ra được thành phẩm ưng ý nhé.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *