CHỤP ẢNH MÓN ĂN NHÌN “NGON” NGAY TRÊN ẢNH

CHỤP ẢNH MÓN ĂN NHÌN “NGON” NGAY TRÊN ẢNH

BẠN CHƠI NHIẾP ẢNH LÂU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BẠN CHỤP ẢNH ĐẸP

Không chỉ riêng nhiếp ảnh, mà bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi sự nghiêm túc trong khoảng thời gian nhất định, để tích luỹ được kiến thức và kinh nghiệm. Nhưng vấn đề ở đây là bạn học hỏi được những gì, chứ không phải là bạn làm được trong bao lâu. Việc sở hữu một chiếc máy ảnh và chỉ mang đi “chụp chơi” không đồng nghĩa bạn sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Ngược lại, một người mới bước chân vào nhiếp ảnh nhưng có sự học hỏi nghiêm túc, chăm chỉ tiếp thu thêm kỹ năng, rèn luyện kỹ thuật và cải thiện về mặt thẩm mỹ, họ sẽ có thể phát triển từng ngày.

Nếu sau một khoảng thời gian, bạn nhìn lại những bức ảnh của mình và phát hiện ra nhiều điểm còn chưa hoàn thiện, lúc đó là lúc bạn đã thực sự tiến bộ lên. Vì chỉ khi bạn tiến bộ, bạn mới có thể nhìn ra được những khuyết điểm mà bản thân bạn trong thời gian trước nghĩ đã là đẹp. Và cuối cùng, sự thật là khán giả không quan tâm bức ảnh được chụp bởi người cầm máy 1 năm hay 10 năm, họ chỉ dành sự chú ý cho bức ảnh mà thôi.

1. CHỤP ẢNH ĐỒ ĂN KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

Nghệ thuật là tiếng nói của tâm hồn, là cái tôi ẩn sâu trong mỗi người. Cái tôi ở đây không phải là cái cá nhân, sự bảo thủ, mà là cái cá tính, tâm hồn, là tài năng riêng của mỗi người. Người ta chụp ảnh, vẽ tranh, hay thiết kế… chỉ đơn giản là để diễn tả cái tôi và cảm xúc của họ.

Cái chất nghệ thuật là bản năng – một thứ vốn có sẵn và biến đổi theo thời gian cùng với tư duy, trải nghiệm của mỗi cá nhân. Chúng ta không thể học những tư duy hay trải nghiệm này người khác được. Vì vậy mà mỗi người sẽ có cái “gu” và cách cảm thụ nghệ thuật của riêng mình.

CHỤP ẢNH MÓN ĂN NHÌN “NGON” NGAY TRÊN ẢNH

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp mà đồ ăn nhìn ở ngoài rất đẹp, rất ngon mắt nhưng để chụp được bức ảnh đẹp sao lại khó thế? Thực sự thì để chụp một bức ảnh đồ ăn đủ đẹp không khó, chỉ là do bạn chưa biết cách mà thôi.

2. SẮP XẾP MỌI THỨ PHẢI HỢP LÍ

Trong ảnh đồ ăn, không phải cứ thấy đồ gì đẹp là đặt vào khung hình để sắp xếp, bày biện,… nếu ta không khéo thì bức ảnh rất dễ trở thành một mớ hỗn độn. 

Vì thế chúng ta cần phải biết được yếu tố nào là phù hợp, yếu tố nào không để có thể giúp bức hình đồ ăn trở nên sinh động mà không bị lộn xộn. Vậy làm thế nào để biết một đồ vật đặt vào ảnh thì sẽ hợp lý?

Sau dịch, nhu cầu về ảnh sản phẩm sẽ ngày một tăng, phần lớn là do ai cũng đã ý thức được tầm quan trọng của hình ảnh, nhất là khi mọi người đều chuyên hướng sang nền tảng online và người tiêu dùng đang thích ứng rất nhanh với hình thức này.

Vì vậy, đây là một thời điểm thích hợp để trang bị cho mình những kỹ năng về chụp ảnh sản phẩm, giúp mang lại lợi thế cạnh tranh và phát triển trong xu thế mới này.

3. MUỐN CHỤP ẢNH MÓN ĂN ĐẸP HƠN, HÃY XEM NHIỀU ẢNH CỦA THẾ GIỚI HƠN

Việc xem nhiều ảnh nói chung đương nhiên là để ta phân tích, học hỏi và trau dồi khả năng chụp ảnh của mình. Nhưng hơn thế, xem nhiều ảnh của các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới sẽ giúp chúng ta biết được mình đang ở đâu, mình có giỏi như bản thân vẫn nghĩ hay không và đặc biệt, như thế nào là đẹp theo tiêu chuẩn công nghiệp của thế giới.

Với những người mới bắt đầu, xem những shot hình quá đẹp đôi khi sẽ khiến bản thân nản chí. Nhưng cứ bình tĩnh, hãy bước đi từng bước một vì chụp ảnh đẹp là cả một quá trình, không thể vội vàng được. Sau một thời gian, hãy nhìn lại những bức ảnh mình từng chụp, chúng ta sẽ thấy bản thân đã tiến bộ hơn mà không hề hay biết.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *