BÍ QUYẾT XÂY DỰNG PROFILE DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG PROFILE DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP

Profile được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp và tạo ấn tượng đẹp trước đối tác. Nhiều doanh nghiệp đa chi rất mạnh để chụp profile nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy tại sao các đơn vị không nhờ đến sự giúp đỡ từ dịch vụ chụp profile doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp?

I. Chụp Profile doanh nghiệp là gì?

Đó là việc chụp ảnh nhằm mục đích xây dựng hồ sơ năng lực cho công ty. Hình ảnh profile doanh nghiệp thể hiện nhiều nội dung khác nhau. Nhưng tựu chung lại, thông qua hình ảnh khách hàng và đối tác có thể nắm thông tin khái quát nhất về doanh nghiệp.

II. Tại sao phải Chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp?

Bạn có bao giờ tự hỏi làm sao mà doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn họ trông rất chuyên nghiệp từ những ấn phẩm dù nhỏ không? Bạn có để ý website của họ không phải là hình ảnh download từ các trang freestock hay mua stock? Đơn giản hơn, họ luôn đầu tư cho mình một hình chuyên nghiệp, không cần nhiều, nhưng đủ để sử dụng trong các ấn phẩm, sử dụng nhiều lần, nhiều góc độ, nhiều thiết kế …

Bởi lẽ nếu chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp, các ấn phẩm sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, hình ảnh trong đó toàn là những nhận diện thương hiệu được dàn dựng công phu, tinh tế. Bất cứ khi nào khách hàng hay đối tác tiếp cận nó đều có một cách nhìn trầm trồ đến sản phẩm. Và tạo ấn tượng tốt đối với thương hiệu Doanh nghiệp của bạn. Đây được xem là điểm thắng lợi đầu tiên trong phần giới thiệu doanh nghiệp của bạn ở Nha Trang.

III. Các bước trong quá trình xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định mục đích sử dụng và phạm vi sử dụng

Trong đó, việc xác định mục đích và phạm vi sử dụng những hình ảnh giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về sự cần thiết của những hình ảnh nào, đối tượng xem, đối tượng được thực hiện (phòng ban nào, công trình nào, sản phẩm nào)… từ đó sẽ có những lựa chọn thật phù hợp, sắp xếp phù hợp theo điều kiện thực tế của Doanh nghiệp để hạn chế nhất chi phí phát sinh mà lại hiệu quả. Và từ đó có nhiều yêu cầu cụ thể để chuyển qua giai đoạn chụp ảnh profile công ty tiếp theo được nhanh chóng, rõ ràng hơn.

xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Bước 2: Xây dựng kịch bản

Lựa chọn bối cảnh: những bối cảnh nào cần thực hiện việc ghi hình, khu vực nào, …

Sắp xếp thời gian: Sau khi có đối tượng, Doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch thời gian từng vị trí để có hiệu quả trong quá trình thực hiện mà không ảnh hưởng đến thời gian sản xuất của CBCNV.

Lựa chọn và đưa nhận diện thương hiệu vào những hình ảnh cần thiết: đây là giai đoạn khá quan trọng trong quá trình xây dựng kịch bản. Các bạn cần phải lựa chọn khung hình, số lượng nhân vật, ý nghĩa truyền tải, thương hiệu xuất hiện ở đâu, bao nhiêu % so với khung hình.

Hay đối với BOD (Ban giám đốc) thì cần phải ghi hình ở đâu sẽ mang hiệu quả truyền thông nhất, Chân dung BOD thì chụp lựa chọn ra sao? Màu sắc của bộ ảnh sẽ như thế nào?

Chụp công trình thì sẽ lựa chọn công trình nào tiêu điểm, góc chụp ra sao/ những vị trí nào, thời gian nào, bố cục hình ảnh ra sao để truyền tải được nhiều nhất ý nghĩa truyền thông?

Chụp Sản phẩm mẫu: thì phải lựa chọn thêm concept cho từng sản phẩm, bộ sản phẩm hay chỉ chụp phông nền trắng?

Và từ đó hoàn thiện các nội dung về kịch bản, concept cho bộ ảnh là chúng ta đã hoàn thiện đến 50% giá trị cho nó rồi. Giờ chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành thực hiện chụp ảnh profile công ty

Từ kế hoạch thực tế trên, chúng ta sẽ triển khai cho giai đoạn chụp ảnh profile công ty. Tuy sẽ có những thay đổi trong quá trình thực hiện so với kế hoạch và kịch bản ban đầu, nhưng mọi thứ sẽ khá rõ rang và chi tiết đúng không? Tiết kiệm thời gian và tốc độ làm việc.

Bước 4: Hậu kỳ và hoàn thành

Sau khi hoàn thành việc chụp ảnh profile công ty, đơn giản hơn là chuyển qua giai đoạn hậu kỳ và hoàn thiện. Chỉnh sửa và điều chỉnh những khó khăn không thể cải thiện trong quá trình chụp bằng công cụ photoshop siêu ảo diệu. Vậy là đã có trong tay một bộ hình ảnh profile công ty chuyên nghiệp rồi. Một bộ stock đầy đủ để sử dụng lâu dài.

Còn nếu doanh nghiệp không đủ chuyên môn về nhiếp ảnh, kiến thức truyền thông bằng hình ảnh, không có thời gian xây dựng kịch bản, concept, không có nhân sự lo việc hậu kỳ cho bộ ảnh trở nên hoàn hảo hơn? Có Xoài Media, chúng tôi là chuyên gia, cung cấc các dịch vụ chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp tại Nha Trang.

Xoài Media – Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaimedia.com/
📞 0937.547.545

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *